Tuyển thủ judo Việt Nam thua trận giải Grand Slam 2024 ở Kazakhstan

Đội tuyển judo Việt Nam đã tranh tài lượt giải Grand Slam 2024 tổ chức ở Kazakhstan để tích thêm điểm tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Hoàng Thị Tình và đồng đội thi đấu ở Kazakshtan nhưng không có kết quả chiến thắng. Ảnh: IJF
Hoàng Thị Tình và đồng đội thi đấu ở Kazakshtan nhưng không có kết quả chiến thắng. Ảnh: IJF

Giải đấu sẽ khép lại vào ngày 12-5 theo giờ địa phương. Tuy nhiên, các tuyển thủ của judo Việt Nam đã kết thúc nội dung của mình và sớm dừng bước khi thi đấu trong ngày 10-5.

Võ sỹ Chu Đức Đạt tiếp tục góp mặt hạng 60kg nam ở Kazakhstan lần này và gặp Saddiki Younes (Morocco) nhưng để thua ngay vòng đầu nên dừng bước. Ở hạng 48kg nữ, Hoàng Thị Tình thi đấu với Dey Asmita (Ấn Độ) nhưng không có được chiến thắng nên bị loại. Trong hạng 57kg, võ sỹ Batsukh Altantsetseg (UAE) đã vượt qua Nguyễn Ngọc Diễm Phương ngay vòng đầu nên tuyển thủ của chúng ta dừng bước.

Thua giải ở Grand Slam 2024 tại Kazakhstan lần này, các võ sỹ judo Việt Nam chưa cải thiện được nhiều về điểm số trên bảng xếp hạng. Với vị trí hiện tại, gần như chắc chắn judo Việt Nam không được suất dự giải vô địch thế giới 2024 sẽ thi đấu tại UAE vào trung tuần tháng 5 tới đây. Nếu được thi đấu giải vô địch thế giới, cơ hội tích điểm cá nhân cho các võ sỹ của judo Việt Nam trong việc cạnh tranh thứ hạng để có suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 rất khả quan.

Lúc này, tuyển judo Việt Nam vẫn chưa thể chắc chắn khả năng có được suất chính thức đi Paris (Pháp) nên lần lượt 3 tuyển thủ kể trên được tập trung tham dự các giải để tích điểm chuyên môn. Trong giải vô địch châu Á 2024 vừa qua, tuyển thủ Việt Nam đã tham dự nhưng không có kết quả cao nhất.

Tin cùng chuyên mục