Tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh là Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Bắc Giang 2023

Nguyễn Thị Oanh đã được bầu chọn là Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Bắc Giang 2023 và lúc này cô đang có mặt tại Phú Yên chuẩn bị thi đấu chính thức giải vô địch quốc gia marathon và chạy dài Tiền Phong 2024.

Nguyễn Thị Oanh đang tập luyện tại Phú Yên chuẩn bị cho giải đấu. Ảnh: NHƯ Ý
Nguyễn Thị Oanh đang tập luyện tại Phú Yên chuẩn bị cho giải đấu. Ảnh: NHƯ Ý

Nguyễn Thị Oanh đã vinh dự được Tỉnh đoàn Bắc Giang bầu chọn và trao tặng giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Bắc Giang 2023. Năm nay, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã lựa chọn 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu nhằm tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo… trong thanh, thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội. Lĩnh vực thể thao có 2 đại diện được góp mặt là Nguyễn Thị Oanh (điền kinh) và Phùng Mạnh Tú (đá cầu).

Hiện tại, Nguyễn Thị Oanh là tuyển thủ thuộc đội tuyển điền kinh Việt Nam. Cô là HLV, VĐV thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang. Năm 2023, Nguyễn Thị Oanh cũng được bầu chọn vào danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc (Oanh xếp vị trí thứ 2).

Nguyễn Thị Oanh đã có mặt tại Tuy Hòa (Phú Yên) hơn 1 tuần nay để tập luyện, làm quen với khí hậu, đường chạy trước khi chính thức bước vào thi đấu vô địch quốc gia marathon và chạy dài Tiền Phong 2024 do Cục TDTT, báo Tiền Phong cùng tỉnh Phú Yên phối hợp tổ chức. Nguyễn Thị Oanh tham dự nội dung 5km nữ chuyên nghiệp ở giải đấu năm nay. 7 mùa giải trước đó, Nguyễn Thị Oanh là người giành chiến thắng tuyệt đối trên đường chạy cự ly 5km của giải này và bây giờ, mục tiêu của cô là lần thứ 8 liên tiếp vô địch để xác lập kỷ lục cho bản thân.

“Tôi đã vào tập luyện tại Phú Yên để chuẩn bị tốt nhất thể lực cho giải đấu. Song hành với đó, việc tập luyện chuyên môn cũng để tôi chuẩn bị cho các giải thi đấu trong năm 2024. Tôi và các đồng đội dành phần lớn thời gian để tập chuẩn bị thể lực lúc này và trên hết mọi người rất tập trung để chuẩn bị thi đấu. Thời tiết của địa điểm Phú Yên lúc này đang phù hợp. Nội dung 5km mà tôi tham dự sẽ có xuất phát muộn nên dự báo lúc đó là nắng nên mình đang chuẩn bị để giữ thể lực tốt nhất. Tôi cố gắng để bảo vệ thành tích của mình ở giải vô địch quốc gia lần này”, Nguyễn Thị Oanh chia sẻ.

Năm ngoái tại giải đấu này khi diễn ra ở Lai Châu, Nguyễn Thị Oanh vô địch 5km nữ chuyên nghiệp với kết quả 17’29”.

Tin cùng chuyên mục