Tuyển judo Việt Nam đấu giải Grand Slam Thổ Nhĩ Kỹ tích điểm tranh vé Olympic 2024

Nhóm võ sỹ trọng điểm của đội tuyển judo Việt Nam lên đường đi Thổ Nhĩ Kỳ đễ dự giải Grand Slam 2024 nhằm tích thêm điểm tranh vé dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Chu Đức Đạt sẽ đi Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu giải Grand Slam để tích thêm điểm tranh vé Olympic 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Chu Đức Đạt sẽ đi Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu giải Grand Slam để tích thêm điểm tranh vé Olympic 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngày 25-3 tới, đội tuyển judo Việt Nam gồm 3 tuyển thủ trọng điểm Hoàng Thị Tình, Nguyễn Ngọc Diễm Phương, Chu Đức Đạt đi Thổ Nhĩ Kỳ dự giải Grand Slam 2024 của judo châu Âu.

Chương trình tranh tài của giải đấu là từ ngày 29 tới 31-3. Ban huấn luyện đội tuyển judo Việt Nam cho biết việc thi đấu không ngoài mục tiêu từng tuyển thủ tích điểm cá nhân để tiếp tục hiện thực cơ hội tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Trên bảng xếp hạng dành cho các tuyển thủ cạnh tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024 của Liên đoàn judo thế giới công bố mới nhất, Hoàng Thị Tình đang xếp hạng 149 nội dung 48kg nữ; Nguyễn Ngọc Diễm Phương đang xếp hạng 131 nữ; Chu Đức Đạt đang xếp hạng 111 nam hạng 60kg. Võ sỹ Chu Đức Đạt được kỳ vọng là một trong những tuyển thủ có thể tranh được tấm vé Olympic tuy nhiên vẫn phải tích lũy thêm các điểm số quan trọng.

Trong tháng 2 năm nay, đội judo Việt Nam tập trung cử 3 tuyển thủ trên dự các lượt giải tại châu Âu để tăng cường thi đấu tích điểm. Đội judo là một trong những đội tuyển thể thao quốc gia của Việt Nam có đặt mục tiêu giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Sau giải đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong tháng 5, đội sẽ lần lượt đi thi đấu tiếp các giải ở Tajikistan và Kazakhstan.

Tin cùng chuyên mục