Tuyển bóng bàn Việt Nam kết thúc tập huấn, giao hữu tại Mỹ

Các thành viên đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã về nước sau chương trình tập huấn, giao hữu tại Mỹ vừa qua.
Các tay vợt của đội tuyển đã được tập huấn, giao hữu và thi đấu giải tại Mỹ. Ảnh: VTF
Các tay vợt của đội tuyển đã được tập huấn, giao hữu và thi đấu giải tại Mỹ. Ảnh: VTF

Trong ngày 15-6, các thành viên đội tuyển bóng bàn Việt Nam lên đường rời thành phố Houston (Mỹ) sau khi hoàn tất chương trình tập huấn, giao hữu tại một câu lạc bộ bóng bàn ở đây. Đội tuyển bóng bàn Việt Nam với các tuyển thủ Trần Mai Ngọc, Đinh Anh Hoàng, Lê Đình Đức, Nguyễn Thị Nga và Nguyễn Khoa Diệu Khánh.

Chương trình tập huấn, giao hữu ở Mỹ của các tay vợt được đánh giá có nhiều hiệu quả bởi không chỉ tập với các tay vợt bản địa mà thành viên đội tuyển bóng bàn Việt Nam được tập, thi đấu cùng một số tay vợt Nhật Bản cũng tới đây tập luyện. Thành phần HLV của các tay vợt Nhật Bản ở đợt tập huấn, giao hữu tại Mỹ vừa qua có HLV Riki Watanabe và Shoko Kushuhara. Đây là những chuyên gia đang tham gia huấn luyện đội tuyển bóng bàn Nhật Bản.

Ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn Việt Nam cho biết, tại điểm tập huấn ở Mỹ, các tay vợt của chúng ta cũng tham gia một giải đấu cọ xát và tăng cường chuyên môn. Đây là lần đầu tiên, đội tuyển bóng bàn Việt Nam được tập huấn, giao hữu tại Mỹ dài ngày (nửa tháng).

Trở lại Việt Nam, các tay vợt sẽ tập luyện trở lại để chuẩn bị chuyên môn cho các giải quốc tế sắp tới, đặc biệt là ASIAD 19-2022. Theo lịch của Liên đoàn bóng bàn thế giới, trong tháng 7 sẽ có giải vô địch trẻ châu Á, tháng 9 có giải vô địch châu Á 2023 ở Hàn Quốc còn cuối tháng 9, đầu tháng 10 là ASIAD 19-2022.

Tin cùng chuyên mục