Trường bắn súng quốc gia sẽ được giám sát kỹ khi nâng cấp

Trường bắn súng quốc gia là một trong các hạng mục được nâng cấp, cải tạo để đủ tiêu chuẩn phục vụ thi đấu SEA Games 31-2021 tới đây, nên sẽ được giám sát kỹ lưỡng khi thi công nâng cấp và sửa chữa.
Tổng cục TDTT sẽ giám sát chặt việc nâng cấp và sửa chữa trường bắn súng quốc gia.
Tổng cục TDTT sẽ giám sát chặt việc nâng cấp và sửa chữa trường bắn súng quốc gia.

Đại diện Tổng cục TDTT dự kiến trực tiếp làm việc tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội kiểm tra tiến độ triển khai dự án nâng cấp, cải tạo trường bắn súng quốc gia ngày 29-9. Trong kế hoạch chuẩn bị SEA Games 31-2021, trường bắn súng sẽ được nâng cấp hiện đại với nhiều bục bắn điện tử tiêu chuẩn và dự kiến mức đầu tư khoảng 65 tỉ đồng. Ngoài trường bắn súng, trang thiết bị dành cho môn bắn đĩa bay cũng được đưa vào hạng mục nâng cấp để đảm bảo tiêu chuẩn chuyên môn. 

Hiện tại, trường bắn thuộc Trung tâm HLTTQG Hà Nội (địa điểm sẽ thi đấu môn bắn súng tại SEA Games 31) có bục bắn và bia điện tử ở tổ súng ngắn tuy nhiên chỉ đảm bảo chuyên môn trong tập luyện. Việc thi đấu giải quốc tế cấp độ SEA Games cần phải nâng cấp. Tiến độ nâng cấp sửa chữa cơ sở vật chất chuẩn bị cho SEA Games 31 thuộc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình và trường bắn súng quốc gia là các hạng mục được theo dõi sát sao.

Trong thông tư số 34/2021/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành về việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và Asean Para Games 11 tại Việt Nam đã hướng dẫn cụ thể "Các đơn vị được giao nhiệm vụ mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ có trách nhiệm thực hiện báo cáo kê khai bổ sung, quản lý và sử dụng tài sản theo quy định. Kết thúc SEA Games 31 và ASEA Para Games 11, các đơn vị lập bảng kê danh mục các trang thiết bị đã được mua sắm và tình hình sử dụng gửi Bộ VH-TT-DL tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định xử lý theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công". 

Các xạ thủ của đội bắn súng quốc gia hiện vẫn đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội và đảm bảo thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng chống Covid-19. Việc tập luyện bắn bia giấy vẫn thường nhật ở đội tuyển. 

Mới đây, phụ trách bộ môn bắn súng (Tổng cục TDTT) Vũ Anh Đào trao đổi và cho biết lịch thi đấu giải bắn súng vô địch quốc gia 2021 dời sang tháng 12 do ảnh hưởng của Covid-19. Ban đầu, giải vô địch quốc gia 2021 được ấn định thời gian tổ chức trong tháng 8, tuy nhiên các hoạt động thể thao chưa thể trở lại bình thường nên giải đấu phải thay đổi.

Tin cùng chuyên mục