Ngày ấy - Bây giờ

Trung vệ thép Bùi Thái Châu (Sở Công nghiệp)

Trung vệ thép Bùi Thái Châu (Sở Công nghiệp)

Ngày ấy: Trung vệ thép

Thuộc thế hệ đầu tiên của đội Sở Công nghiệp và chỉ trong khoảng thời gian 7 năm khoác áo đội bóng này (1981-1987), ông đã nhanh chóng ghi dấu ấn vào ký ức giới hâm mộ bóng đá TPHCM khi trở thành chốt chặn ở hàng phòng ngự.

Nếu Cảng Sài Gòn lúc ấy có Thăng, Thuận; Hải Quan có Hằng, Tần thì Sở Công nghiệp không thể thiếu vắng Bùi Thái Châu. Năm 1982, ông tiếp nhận băng thủ quân đội Sở Công nghiệp từ tiền đạo Võ Thành Sơn cho đến khi treo giày.

Trung vệ thép Bùi Thái Châu (Sở Công nghiệp) ảnh 1

Bây giờ: “Không cho con nối nghiệp bóng đá”

Các con đã trưởng thành và đi làm, nhưng ông vẫn không ngơi nghỉ khi hàng ngày phụ vợ bán cá khô ở chợ đầu mối Bình Điền vào mỗi sáng. Dù “máu” bóng đá vẫn không ngưng chảy trong mình, nhưng ông không cho con theo nghiệp mình. “Tôi dứt khoát không cho con nối nghiệp cha mà đều bắt đi học, hiện nay tất cả đều có công ăn việc làm ổn định, có đứa làm ở công ty nước ngoài đấy. Ngày trước vì mình đam mê, nhưng nghĩ lại thấy cực quá”, ông nói.

Trung vệ thép Bùi Thái Châu (Sở Công nghiệp) ảnh 2

Nói về bóng đá TPHCM hiện nay, ông thở dài: “Dạo sau này vì bị bệnh nên tôi không thường đến sân mà chỉ xem qua truyền hình, càng xem càng buồn. Trước kia mỗi khi buông giày là chúng tôi lo chạy đi kiếm ăn, giờ đây các em quá đầy đủ, từ sự quan tâm của lãnh đạo cho đến tiền bạc. Nhưng thua chúng tôi nhiều quá, nhất là tinh thần…”.  

Q.C - Ảnh: N.N

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương và CLB TPHCM vẫn chưa thoát khỏi vùng nguy hiểm

Cuộc đua trụ hạng V-League 2023: Lộ diện 3 ứng viên

Kết thúc vòng 8 V-League 2023, cục diện ở hai đầu bảng xếp hạng đã khá rõ nét khi các đội Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nội FC, Công an Hà Nội, Bình Định tiếp tục giữ vị trí trong tốp đầu thì ở khu vực cuối bảng, bộ ba CLB TPHCM, B.Bình Dương và Đà Nẵng tiếp tục so kè với cùng 4 điểm.

Bảng xếp hạng trong nước