Trịnh Thu Vinh, Phạm Quang Huy xếp hạng 8 nội dung đồng đội 10m súng ngắn hơi tại giải vòng loại Olympic ở Brazil

Hai xạ thủ của Việt Nam là Phạm Quang Huy và Trịnh Thu Vinh đã thi đấu nội dung đầu tiên ở giải vòng loại Olympic đang tranh tài tại Brazil.

Các xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Phạm Quang Huy không lọt vào nhóm tranh huy chương trong nội dung đồng đội 10m súng ngắn hơi ở Brazil. Ảnh: BSVN
Các xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Phạm Quang Huy không lọt vào nhóm tranh huy chương trong nội dung đồng đội 10m súng ngắn hơi ở Brazil. Ảnh: BSVN

Ngày 12-4 theo giờ địa phương ở Rio de Janeiro (Brazil), bắn súng Việt Nam cùng nhiều đội tuyển đã chính thức bước vào thi đấu các nội dung ở giải vòng loại Olympic. Đây là lượt giải vòng loại Olympic cuối cùng để các đội tuyển giành hoặc giành thêm suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 đối với các nội dung súng trường, súng ngắn hơi.

Chúng ta đã dự nội dung đầu tiên là đồng đội nam-nữ 10m súng ngắn hơi. Ở vòng loại, cặp Phạm Quang Huy/Trịnh Thu Vinh đã kết thúc ở vị trí thứ 8 với tổng 573 điểm. Thành tích chưa đủ để 2 xạ thủ của chúng ta ở nhóm tranh huy chương bởi quy định, 4 đội xếp đầu nội dung mới thi đấu tranh ngôi vô địch và tranh hạng 3 (HCĐ). Hồi tháng 1 năm nay, khi thi đấu giải bắn súng vô địch châu Á 2024 ở Indonesia (đồng thời là vòng loại Olympic của châu Á), Quang Huy và Thu Vinh đã giành HCV nội dung này. Tuy nhiên, đây không phải nội dung của Olympic.

Cũng ở Brazil, trong bài bắn đồng đội nam-nữ 10m súng ngắn hơi, Nguyễn Thùy Trang/Lại Công Minh của Việt Nam đạt 570 điểm nên xếp hạng 12.

Hôm nay 13-4 theo giờ địa phương, bắn súng Việt Nam sẽ bước vào bài bắn quan trọng là 10m súng ngắn hơi nam. Đây là nội dung Olympic và chúng ta đang kỳ vọng sẽ tranh được tấm vé chính thức trong lượt thi đấu vòng loại Olympic ở Brazil. Theo đăng ký, bắn súng Việt Nam có 3 xạ thủ dự nội dung này là Phạm Quang Huy, Phan Công Minh, Lại Công Minh. Xạ thủ Phạm Quang Huy đặt quyết tâm giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 trong nội dung trên bởi năm ngoái, Huy đã giành HCV cá nhân khi thi đấu ASIAD 19 và đây là VĐV trọng điểm được đội tuyển bắn súng Việt Nam kỳ vọng nhất.

Tin cùng chuyên mục