Trịnh Linh Giang chứng tỏ sức mạnh vô địch đơn nam giải quần vợt vô địch quốc gia

Không có tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang đã chứng tỏ vị thế của tay vợt số 2 khi đăng quang nội dung đơn nam giải quần vợt vô địch quốc gia vừa kết thúc chiều nay tại Cụm sân quần vợt Hanaka Paris Ocean Park (Bắc Ninh).

Trịnh Linh Giang lên ngôi vô địch quốc gia
Trịnh Linh Giang lên ngôi vô địch quốc gia

Trong trận chung kết đơn nam là cuộc chiến nội bộ giữa hai tay vợt CLB Hải Đăng Tây Ninh là Trịnh Linh Giang và Nguyễn Văn Phương. Do cùng đơn vị được tập luyện chung với nhau nên cả hai đã quá quen thuộc lối đánh của đối phương. Quan trọng là vào thi đấu chính thức, tinh thần thi đấu và bản lĩnh của ai sẽ thể hiện ra sao có khác đấu tập hay không?

Có thể nói từ khi Trịnh Linh Giang theo chân Lý Hoàng Nam gia nhập CLB Hải Đăng Tây Ninh, anh đã có một sự thay đổi khá lớn. Chắc có lẽ bị ảnh hưởng của  người đồng đội cũng như người bạn Lý Hoàng Nam cũng như những lời khuyên bảo của ông “bầu” Thái Trường Giang, tay vợt gốc Hà Nội đang khoác áo Hải Đăng Tây Ninh đã khắc phục được một số khuyết điểm, nhất là về tính cách và tâm lý thi đấu.

Trịnh Linh Giang chứng tỏ sức mạnh vô địch đơn nam giải quần vợt vô địch quốc gia ảnh 1 Tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương cũng có sự tiến bộ trong thời gian qua

Theo giới chuyên môn, Trịnh Linh Giang là một tay vợt có tố chất, nhưng bản tính đôi khi bốc đồng trước đây khiến anh chưa thể tiến xa được. Và ngày hôm nay, khi Trịnh Linh Giang đã có sự thay đổi, cũng là lúc chúng ta thấy được một Linh Giang đã tiến bộ hơn xưa.

Bằng chứng là hiện nay, Linh Giang đã rút ngắn khoảng cách về trình độ với Lý Hoàng Nam chứ không thua dễ như trước đây. Thậm chí ở giải VTF Masters 2020, chính Linh Giang đã hạ bệ Lý Hoàng Nam. Còn đối với các tay vợt còn lại trong nước, Trịnh Linh Giang cũng đang chứng tỏ nhỉnh hơn một bậc để khẳng định vững chắc vị trí số 2 Việt Nam.

Trịnh Linh Giang chứng tỏ sức mạnh vô địch đơn nam giải quần vợt vô địch quốc gia ảnh 2 CLB Hải Đăng Tây Ninh kết thúc mùa giải quốc gia với 2 chiếc HCV

Và trong trận chung kết hôm nay, Linh Giang đã thể hiện được sự trên cơ của mình đối với đàn em Nguyễn Văn Phương. Nhập cuộc tốt bẻ liền 2 game cầm giao bóng của đối thủ, Trịnh Linh Giang nhanh chóng vượt lên dẫn 4/1 và kết thúc ván với điểm số 6/3.

Diễn biến ván 2 cũng khá hấp dẫn khi Linh Giang tiếp tục có 2 break dẫn 4/0, nhưng sau đó Nguyễn Văn Phương ăn liền 3 game rút ngắn điểm số xuống còn 3/4. Tuy nhiên, đây cũng là dấu chấm hết cho tài năng trẻ Nguyễn Văn Phương vì sau đó Linh Giang đã tập trung trở lại tiếp tục có thêm 1 break để giành chiến thắng với điểm số 6/3. Thắng chung cuộc 2-0 (6/3, /6/3), Trịnh Linh Giang lên ngôi vô địch.

Trịnh Linh Giang chứng tỏ sức mạnh vô địch đơn nam giải quần vợt vô địch quốc gia ảnh 3 Trần Thuỵ Thanh Trúc đăng quang nội dung đơn nữ

Tại trận chung kết đơn nữ diễn ra nội bộ giữa hai tay vợt Hưng Thịnh TPHCM là Đào Minh Trang và Trần Thuỵ Thanh Trúc, chiến thắng đã thuộc về tay vợt trẻ Thanh Trúc.

Trong ván đầu tiên, Minh Trang nhập cuộc khá chậm chạp và thua trắng với điểm số 0/6. Dù thắng lại 6/4 ở ván 2 cân bằng tỷ số 1-1, nhưng Minh Trang lại thất thủ 2/6 ở ván quyết định đành nhìn Thanh Trúc giành chiếc HCV.

Như vậy, giải quần vợt vô địch quốc gia đã kết thúc tốt đẹp với ưu thế thuộc về Hưng Thịnh TPHCM với 3 chiếc huy chương vàng và Hải Đăng Tây Ninh với 2 chiếc huy chương vàng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...