Giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM

Trần Tuấn Kiệt tiếp nối mạch thắng tiến gần đến chiếc Áo xanh

SGGPO

Tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt (Dofagan Đồng Tháp) đang chứng tỏ cho giới chuyên môn và người hâm mộ - anh mới chính là ứng viên nặng ký nhất cho chiếc Áo xanh chung cuộc khi một lần nữa về nhất chặng 8 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á diễn ra sáng nay.

Tin liên quan

Trần Tuấn Kiệt lại mừng chiến thắng bằng tạo hình chữ T. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trần Tuấn Kiệt lại mừng chiến thắng bằng tạo hình chữ T. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Vẫn như các chặng vừa qua, chặng 8 từ Thanh Hoá đi Vinh (141km), đội Tập đoàn Lộc Trời vẫn chủ động kiểm soát tốc độ nhằm bảo vệ chiếc Áo vàng cho Quàng Văn Cường. Tuy nhiên ngày hôm nay, các đội mạnh tổ chức tấn công nhiều hơn khiến cho An Giang phải vất vả chống đỡ.

Đợt tấn công đáng chú ý nhất khoảng 20 tay đua bỏ lại tốp sau 1 phút 30 giây, trong đó có: Lê Ngọc Sơn (Tập đoàn Lộc Trời), Minh Việt (TPHCM Vinama), Minh Tuấn (GSB Đồng Nai), Nguyễn Quốc Bảo (Dược Domesco Đồng Tháp). Đây là các ứng viên Áo vàng tiềm ẩn của 4 đội mạnh nên các HLV rất cân nhắc xem thế này có phù hợp với đội mình hay không rồi quyết định thả đi hay bắt lại.

 
Trần Tuấn Kiệt tiếp nối mạch thắng tiến gần đến chiếc Áo xanh ảnh 1 Quang cảnh đường đua. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nếu xét riêng 4 tay đua này, chắc chắn TPHCM sẽ không cho đi vì Minh Việt được xem yếu thế hơn so với 3 người còn lại về khả năng đi đèo. Tuy nhiên trong nhóm đầu, TPHCM có ngoại binh của đội 2 Konstantin Nekrasov (TPHCM New Group) nên An Giang và Đồng Tháp sẽ khó lòng chấp nhận dù Gạo Hạt Ngọc Trời cũng gởi ngoại binh Ali lên tốp đầu. Vì trong tương lai, khả năng Ali sẽ “dưới màu”, trong khi Đồng Tháp bị thiệt vì đội 2 không có ngoại binh.

Và nếu đội đua đất Sen Hồng có ngoại binh đi nữa, nhưng Konstantin Nekrasov vẫn được đánh giá trên cơ do đội hình 2 TPHCM, các nội binh chạy đồng đội tính giờ tốt nhất. Giả sử TPHCM mà đánh ngay chỗ Konstantin Nekrasov, chắc chắn An Giang và Đồng Tháp không bao giờ cho đi.

 
Trần Tuấn Kiệt tiếp nối mạch thắng tiến gần đến chiếc Áo xanh ảnh 2 Pha so kè tốc độ ở đích đến. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thế trận xiềng xích giữa các đội mạnh với nhau, một lần nữa đoàn đua phải giải quyết bằng màn so kè tốc độ tại đích đến. Giải toả được áp lực và về nhất chặng 7 hôm qua, tay đua Trần Tuấn Kiệt (Dofagan Đồng Tháp) tiếp tục thăng hoa rút thắng hai tay đua chủ chốt của Tập đoàn Lộc Trời là Quàng Văn Cường, Nguyễn Tấn Hoài lần thứ 2 bước lên bục vinh quang.

Với kết quả này, Trần Tuấn Kiệt đã tiệm cận được với chiếc Áo xanh của Quàng Văn Cường – chỉ thua sít sao đúng 1 điểm. Nếu như trước khi bước vào cuộc đua, Tập đoàn Lộc Trời được xem là ứng viên nặng ký nhất cho chiếc Áo xanh với 3 mũi Quàng Văn Cường, Nguyễn Tấn  Hoài và đặc biệt là ngoại binh được đánh giá có nước rút tốt Roman Maikin.

Thế nhưng không hiểu 3 chặng đua vừa qua, Roman Maikin có vấn đề gì hay là do chiến thuật của An Giang mà tay đua người Nga lại không có được thứ hạng cao. Anh đang kém Quàng Văn Cường đến 22 điểm và Trần Tuấn Kiệt đến 21 điểm. Nhưng ở thời điểm hiện tại, dù đang thua Quàng Văn Cường 1 điểm, nhưng về lâu về dài thì người đang giữ chiếc Áo vàng lẫn Áo xanh sẽ khó so tài về nước rút với Trần Tuấn Kiệt. Theo nhận định của chúng tôi, Trần Tuấn Kiệt đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc Áo xanh. Bởi ngoài Quàng Văn Cường, các hảo thủ như Roman Maikin, Nguyễn Tấn Hoài, Lê Nguyệt Minh đang tụt điểm xa so với tay đua của đội 2 Đồng Tháp.

 
Trần Tuấn Kiệt tiếp nối mạch thắng tiến gần đến chiếc Áo xanh ảnh 3 Quàng Văn Cường tiếp tục mặc chiếc Áo vàng sau 8 chặng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các danh hiệu không có gì thay đổi sau chặng 8. Quàng Văn Cường tiếp tục mặc Áo vàng lẫn Áo xanh. Tay đua Nguyễn Văn Bình (TPHCM New Group) mặc Áo trắng và TPHCM Vinama đứng đầu giải đồng đội xếp trên Tập đoàn Lộc Trời và TPHCM New Group.

Ngày mai, Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình – Tôn Đông Á sẽ nghỉ dưỡng sức và ngày mốt sẽ thi đấu chặng 9 từ Vinh đi Quảng Bình với lộ trình dài nhất giải 207,5 km.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yves Lampaert mặc áo vàng tổng sắp Tour de France 2022

Chiến thắng gây sốc của Yves Lampaert ở chặng mở màn Tour de France 2022

Chặng mở màn Tour de France 2022 đã chứng kiến một kết quả làm đảo lộn mọi dự đoán của giới chuyên môn với chiến thắng thuộc về tay đua Yves Lampaert (Quick-Step Alpha Vinyl), chứ không phải là những chuyên gia chạy cá nhân tính giờ Filippo Ganna, Wout van Aert, Stefan Küng…

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương vốn có thành tích tốt khi đá trên sân khách

Vòng 5 V-League 2022: Tranh chấp tốp đầu

Ba trận đấu muộn của vòng 5 V-League 2022 diễn ra trong các ngày 3 và 4-7 được chờ đợi ở những cuộc tranh đua ở ngôi đầu bảng, nhất là hai đại diện của thủ đô là Hà Nội và Viettel đang có nhiều hy vọng để giành trọn 3 điểm. Còn lại là cuộc so tài trên sân Thiên Trường khá cân sức giữa Nam Định và B.Bình Dương.

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo và dự án khai trương năm ngoái tại Madrid (Tây Ban Nha).

Ronaldo bị Chính quyền Manchester chỉ trích

Khi tương lai của Cristiano Ronaldo tại Man.United đang trở thành chủ đề nóng bỏng, thì siêu sao 37 tuổi người Bồ Đào Nha đang bị Chính quyền thành phố chỉ trích vì sự chậm trễ trong dự án kinh doanh của anh tại đây.

Quần vợt

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…