Trận 4 cá nhân cờ tướng: Lý Huynh và Thành Bảo vẫn đang an toàn

Chúng ta tiếp tục thi đấu trân tiếp theo của nội dung cờ tướng cá nhân tiêu chuẩn và tâm điểm vẫn tại các bàn của kì thủ nam.
Lại Lý Huynh (trái) vẫn đảm bảo được thứ hạng sau trận 4 của nội dung. Ảnh: MINH MINH
Lại Lý Huynh (trái) vẫn đảm bảo được thứ hạng sau trận 4 của nội dung. Ảnh: MINH MINH

Chiều 5-10, tại nội dung của cá nhân cờ tướng nam, chúng ta tiếp tục có kì thủ Lại Lý Huynh và Nguyễn Thành Bảo thi đấu.

Trận thứ 4 này, đối thủ của Lại Lý Huynh là Low Yi Hao – kì thủ cờ tướng số một Singapore. Đây là người từng giành HCV nội dung cờ nhanh của cờ tướng tại SEA Games 32 năm nay ở Campuchia nhưng chỉ có vị trí hạng 9 tại cờ tiêu chuẩn ở giải vô địch thế giới 2022. Trận này, Lý Huynh là người chủ động đi thế để tìm cơ hội áp đảo đối thủ bởi những ván cờ còn lại phải là những trận để kì thủ của chúng ta có kết quả nhằm đảm bảo thứ hạng cao nhất vào chung kết. Với sự mạnh mẽ và quyết liệt trong nước đi, Lại Lý Huynh giành trận hòa trước Low Yi Hao ở trận thứ 5 này.

Trong trận thứ 5 của mình diễn ra cùng ở buổi chiều 5-10, kì thủ Nguyễn Thành Bảo gặp Ge Jen-Yi (Đài Bắc Trung Hoa). Với quyết tâm có được kết quả tốt nhất, kì thủ số một của chúng ta đã giành chiến thắng trước đối thủ.

Trước đó trong trận thứ 3 của nội dung diễn ra vào tối muộn ngày 4-10, hai kì thủ Lại Lý Huynh và Nguyễn Thành Bảo đã thi đấu với nhau ở trận nội dung và kết quả chung cuộc là Lại Lý Huynh có chiến thắng.

Nguyễn Thành Bảo (phải) có kết quả tốt trong trận thứ 4 tại nội dung cá nhân. Ảnh: MINH

Nguyễn Thành Bảo (phải) có kết quả tốt trong trận thứ 4 tại nội dung cá nhân. Ảnh: MINH

Hiện lúc này, Lại Lý Huynh cùng Nguyễn Thành Bảo vẫn trong nhóm đầu của bảng nam. Chúng ta vẫn có cơ hội tranh huy chương của nội dung này. Hôm nay các kì thủ chỉ thi đấu thứ 4, trong ngày mai 6-10, các kì thủ sẽ bước vào ngày quyết định để thi đấu trận 5 và trận 6 cá nhân nam, nữ.

Tin cùng chuyên mục