Tour de France 2017: Cav muốn cậy nhờ may mắn

SGGP
Phong độ có vẻ đang chững lại kể từ khi chuyển sang chơi cho đội đua Dimension Data, “Vua nước rút tốc độ” Mark Cavendish thừa nhận anh có thể phải cậy nhờ vào sự may mắn để nâng cao những thành tích thắng chặng ở Tour de France 2017.

Mark Cavnedish ở Dusseldorf, nơi sẽ diễn ra chặng đua khai mạc của Tour de France năm nay

Mark Cavnedish ở Dusseldorf, nơi sẽ diễn ra chặng đua khai mạc của Tour de France năm nay

Tay đua người Anh đang sở hữu một kỷ lục với 30 chiến thắng chặng ở Grand Tour trên đất Pháp, tuy vậy, để thắng từ 2 chặng đua trở lên ở Tour de France năm nay lại không hề dễ dàng.

Tay đua mới chỉ giành được đúng… 1 chiến thắng chặng trong năm nay (chặng đua đầu tiên ở Abu Dhabi Tour diễn ra hồi đầu năm) thừa nhận: “Rõ ràng, tôi đang không ở trong một điều kiện chuẩn bị thể lực lý tưởng. Nhưng điểm hay với một tay đua chuyên về đua nước rút tốc độ chính là đôi khi bạn vẫn có thể giành được chiến thắng nhờ vào sự may mắn. Những yếu tố còn lại như tốc độ, kỹ năng, khả năng làm việc có thể bị đẩy xuống hàng thứ yếu. Một khi bạn vào đúng vòng bánh xe, thì luôn có một cơ hội để bản giành lấy chiến thắng cuối cùng. Đến đây với tư tưởng đó luôn là có giá trị, vì một cua-rơ đua nước rút tốc độ luôn có nhiều cơ hội ở giải đấu này, một giải đấu có nhiều chặng đua sẽ được quyết định bởi một cú đua tốc độ ở đích đến”.

Cav đang trải qua mùa giải chật vật nhất trong sự nghiệp đua xe đường trường chuyên nghiệp kéo dài suốt 12 năm của mình. Đây là lần đầu tiên anh đến với Tour de France quen thuộc với chỉ 1 chiến thắng chặng, và 1 danh hiệu Vua thắng chặng. Cav bày tỏ: “Vài tuần trước, thật sự tôi còn nghĩ rằng cơ hội thi đấu ở Tour de France của tôi chỉ là con số 0. Tôi đã phải đua ở một số giải đấu chỉ để xem tôi có thể đẩy bản thân mình lao lên phía trước hay là không, chứ không màng đến thành tích. Nhưng xuyên suốt Tour of Slovenia, tôi cảm thấy tốt hơn qua từng chặng đua. Tour de France là một giải đấu khổng lồ, vì thế, nó cũng rất quan trọng với tôi và với đội đua để giúp cho đội đua này tiếp tục phát triển”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tour de France 2020: Tân Áo vàng Tadej Pogacar, hành trình của một thiên tài đột phá

Tour de France 2020: Tân Áo vàng Tadej Pogacar, hành trình của một thiên tài đột phá

Tân Áo vàng của Tour de France, Tadej Pogacar đã làm đảo lộn trật tự bảng xếp hạng Tour de France ở chặng 20 cá nhân tính giờ ngày thứ Bảy. Ở chặng 21 cuối  cùng ngày Chủ nhật, một ngày trước khi anh tròn 22 tuổi, tay đua người Slovenia chính thức đoạt giải ở cuộc đua lớn đầu tiên, đúng một năm rưỡi sau khi anh bước vào sự nghiệp đua xe đạp chuyên nghiệp.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic và chiếc cúp vô địch Italian Open 2020

Novak Djokovic vô địch Italian Open 2020: “Đại Tông sư” của hệ giải Masters 1.000

Đánh bại Diego Schwartzman với điểm số khá nhọc nhằn là 7-5, 6-3, Novak Djokovic đã chính thức bước lên ngôi cao nhất của giải đơn nam Italian Open 2020. Với chiến tích này, “Nhà Vua của ATP” đã chính thức xác nhận vị thế “Đại Tông sư” của hệ giải Masters 1.000. Chính anh chứ không phải Rafael Nadal, mới là “Đại Tông sư”.

Fanzone