Tiếc cho các tài năng trẻ

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến bóng đá Việt Nam trải qua năm 2021 với nhiều biến động. 
Những cầu thủ trẻ như Hồ Tấn Tài (phải, T.Bình Định) có ít cơ hội phô diễn tài năng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Những cầu thủ trẻ như Hồ Tấn Tài (phải, T.Bình Định) có ít cơ hội phô diễn tài năng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cũng vì dịch Covid-19 mà cuộc đua giành giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 sẽ có sự lệch pha. Hệ thống các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia - đặc biệt là V-League, chưa đi hết nửa chặng đường đã đánh mất cơ hội khẳng định đối với nhiều cầu thủ. Sẽ có những thiệt thòi giữa những gương mặt không được lên tuyển và đang cống hiến trong màu áo đội tuyển quốc gia (ĐTQG). Tôi muốn nhấn mạnh đến nhóm cầu thủ trẻ đầy tài năng. 

Dù khó khăn nhưng rất mừng khi ĐTQG đã có những bước tiến và giành kết quả tốt ở sân chơi quốc tế. Tất nhiên, khi vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, chúng ta phải hiểu đó là đấu trường quá lớn với những đối thủ rất mạnh. Liên tiếp các thất bại của toàn đội đã minh chứng cụ thể.

Với suy nghĩ cá nhân, QBV Việt Nam là dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu của bất cứ cầu thủ nào. Thật tự hào và hãnh diện khi được mọi người ghi nhận quá trình thi đấu, cống hiến của bản thân. Giải thưởng chính là thước đo chuẩn mực nhất để đánh giá giá trị của những người theo nghiệp “quần đùi áo số”.

Ấn tượng của tôi về QBV là giải thưởng có rất nhiều góc độ đánh giá, phản ánh đúng những đóng góp của người chơi, trong đó có cả vị trí thủ môn mà nổi bật là 2 chiến thắng dành cho hai thủ môn Võ Văn Hạnh (năm 2001) và Dương Hồng Sơn (2008). Không chỉ những cầu thủ tấn công mà QBV còn tôn vinh và đánh giá cao vai trò ở mọi vị trí trên sân.

Tiếc cho các tài năng trẻ ảnh 1 Hoàng Đức (số 14) trong trận gặp Thái Lan tại AFF Cup 2020

Rất ngưỡng mộ “công chăm sóc” mà Báo Sài Gòn Giải Phóng đã dành cho QBV Việt Nam trong hơn 1/4 thế kỷ qua. Một nỗ lực rất lớn để duy trì giải thưởng danh giá này, góp phần tạo nên bức tranh sống động cho đời sống bóng đá Việt Nam. Sau 26 năm phát triển, sự kiện đã trở thành “món ăn” tinh thần không thể tách rời trong đời sống bóng đá Việt Nam, đồng thời động viên rất lớn cho phong trào của bóng đá nước nhà. Với các cầu thủ - dù có hay không giành được giải thưởng thì việc được ghi nhận sự đóng góp là điều quá đỗi tự hào.

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức tiếp tục nhận được sự đồng hành hỗ trợ về mặt chuyên môn của LĐBĐ Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF); tài trợ chính của Công ty TNHH Thái Sơn Nam cùng các nhà đồng tài trợ: Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Vingroup, Công Ty cổ phần Phân bón Bình Điền, Sun Group, FE Credid, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, VIVA LIFE, Vietnam Airlines, Công ty TNHH Kiến trúc xây dựng Đức Long, Khách sạn Rex, Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TPHCM UMT, SEA Holdings, Sonkim Land, Café Ông Bầu...

Tin cùng chuyên mục