Thành tích của đoàn thể thao là xuất sắc, thể hiện màu cờ sắc áo

Chiều ngày 3-9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt Đoàn thể thao Việt Nam vừa tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia.
Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam
Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam

Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VH-TT và DL Nguyễn Ngọc Thiện và 150 cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu đại diện cho đoàn.

Thành tích của đoàn thể thao là xuất sắc, thể hiện màu cờ sắc áo ảnh 1

Quang cảnh buổi gặp mặt . Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Hiếu, môn điền kinh cho rằng, sự quan tâm theo dõi, động viên, khích lệ kịp thời của Thủ tướng đã tạo thêm động lực cho đoàn. Anh cam kết sẽ nỗ lực rèn luyện, đưa thể thao nước nhà phát triển hơn nữa, đem vinh quang về cho Tổ quốc. VĐV Tạ Thanh Huyền, môn Rowing khẳng định sẽ cố gắng rèn luyện để đạt nhiều thành ích hơn nữa.

Bày tỏ vui mừng gặp gỡ các gương mặt xuất sắc của thể thao Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đánh giá cao thành tích mà đoàn thể thao đã đạt được tại ASIAD vừa qua và buổi gặp gỡ hôm nay phần nào thể hiện lòng quý trọng này. Thủ tướng nhìn nhận, đoàn đã thi đấu với ý chí, khát vọng của thể thao Việt Nam, đặc biệt, thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc cao, văn hóa dân tộc. Không có tiếng kêu ca nào về đoàn thể thao Việt Nam về đạo đức, lối sống tại đại hội này. “Nhìn toàn diện, thành tích của đoàn thể thao là xuất sắc, thể hiện màu cờ sắc áo”, Thủ tướng khẳng định.

Thành tích của đoàn thể thao là xuất sắc, thể hiện màu cờ sắc áo ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Theo Thủ tướng, đoàn đã đạt một số thành tích “đầu tiên” quan trọng: Lần đầu tiên đội bóng đá nam vào bán kết, lần đầu tiên là chúng ta đạt huy chương vàng môn điền kinh, lần đầu tiên chúng ta tham dự ASIAD với số vận động viên đông nhất với số môn thi nhiều nhất.

“Tôi được biết 2 vận động viên Pencat Silat bị đau nhưng đã vượt qua để có huy chương vàng”, Thủ tướng bày tỏ. Nhắc đến những hình ảnh về lễ đón đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 2-9 với ấn tượng mạnh mẽ về tình cảm nhân dân dành cho đoàn, Thủ tướng cho rằng đó là tình cảm thực sự chân thành, “chúng ta thấy khi đội tuyển bóng đá vào sâu vòng trong thì hàng ngàn người dân đi cả đêm trên các con phố lớn ở những thành phố trên cả nước, nhưng không có ai va chạm, cãi cọ nhau”-Thủ tướng nói.

Thành tích của đoàn thể thao là xuất sắc, thể hiện màu cờ sắc áo ảnh 3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 18. Ảnh: TTXVN

Về vấn đề mua bản quyền một số giải thể thao trong thời gian tới, Thủ tướng cho biết đã giao Bộ TT-TT xử lý, kịp thời báo cáo Thủ tướng.

Thủ tướng nhấn mạnh, chiến thắng lớn là chiến thắng trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Đây là niềm tin của nhân dân đối với thể thao Việt Nam, thành tích của đoàn “mang lại cảm giác lâng lâng khó tả”. Thủ tướng khẳng định, mặc dù đất nước còn khó khăn, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đối với ngành thể dục thể thao, thể hiện qua nhiều chính sách, chế độ đối với vận động viên, huấn luyện viên.

Nhân dịp này, Thủ tướng giao Bộ VH-TT và DL, Tổng cục Thể dục thể thao đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm từ ASIAD lần này để có biện pháp duy trì và phát triển thành tích đạt được, phát huy thế mạnh, tiếp tục đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới.

Thủ tướng nêu rõ, cần tiếp tục thực hiện chính sách, pháp luật về thể thao, nhất là Luật Thể dục thể thao sửa đổi, trong đó có việc hoàn thiện chế độ, chính sách cho huấn luyện viên, VĐV; chăm lo, bồi dưỡng đào tạo đội ngũ huấn luyện viên trình độ cao. Nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, huấn luyện. Đẩy mạnh xã hội hóa để thu hút nguồn lực tham gia phát triển thể thao. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này. Cần quan tâm đến cả thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao trong chỉ đạo.

Tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các VĐV đạt huy chương vàng tại ASIAD 2018 và tặng quà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thành tích của đoàn thể thao là xuất sắc, thể hiện màu cờ sắc áo ảnh 4 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho các vận động viên Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 18. Ảnh: TTXVN

Bóng đá trong nước

HLV Troussier chỉ định ban cán sự ở đội U23 Việt Nam

Theo thông tin từ VFF, trong buổi họp đội mới đây tại Qatar, HLV Troussier đã tiến hành chọn thủ quân cho đội U23 Việt Nam trong các trận đấu tại Doha Cup 2023. Nhưng nhà cầm quân người Pháp này đã có cách lựa chọn khá lạ và cũng tạo sự phấn đấu cho các trụ cột.

Bóng đá quốc tế