Thành phố Hải Phòng tổ chức thưởng cho HCV ASIAD 19 Phạm Quang Huy

Xạ thủ Phạm Quang Huy sẽ được UBND thành phố Hải Phòng tổ chức gặp mặt, khen thưởng thành tích giành được HCV tại ASIAD 19 vào chiều nay.
Phạm Quang Huy sẽ được thành phố Hải Phòng khen thưởng chiều 3-10. Ảnh: CỤC TDTT
Phạm Quang Huy sẽ được thành phố Hải Phòng khen thưởng chiều 3-10. Ảnh: CỤC TDTT

Theo chương trình làm việc, chiều 3-10 tại Hải Phòng, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức lễ gặp mặt, khen thưởng thành tích tại ASIAD 19 đối với xạ thủ Phạm Quang Huy cùng các HLV có công huấn luyện, đào tạo VĐV này.

Môn bắn súng tại ASIAD 19 đã kết thúc và Phạm Quang Huy đã trở về Việt Nam vào ngày 1-10 vừa qua. Thi đấu ASIAD 19, Phạm Quang Huy giành 1 HCV cá nhân bài bắn 10m súng ngắn hơi nam và 1 HCĐ đồng đội bài bắn 10m súng ngắn hơi nam. Tấm HCV của Phạm Quang Huy là HCV đầu tiên của thể thao Việt Nam ở ASIAD 19.

Theo đó, Quang Huy được nhận thưởng 140 triệu đồng cho HCV cá nhân và 27,5 triệu đồng cho tấm HCĐ đồng đội. HLV Phạm Cao Sơn (HLV của Phạm Quang Huy và cũng là cha ruột của xạ thủ) sẽ được nhận tiền thưởng tương tự. Tiền thưởng cho 2 cá nhân của 2 tấm huy chương là 335 triệu đồng cùng tiền thưởng cho 2 bằng khen 3,6 triệu đồng. Tổng số thưởng dự kiến được UBND thành phố Hải Phòng trao sẽ là 338,6 triệu đồng.

Trước đó, sau khi giành được HCV, Phạm Quang Huy đã đượ Đoàn thể thao Việt Nam thưởng “nóng” 400 triệu đồng theo như công bố. Ngoài ra, Liên đoàn bắn súng Việt Nam cũng thưởng “nóng” 100 triệu đồng cho xạ thủ.

Tới đây, nhiều mức thưởng khác sẽ dành tặng cho xạ thủ này theo các cam kết và quy định khi giành được thành tích HCV ở ASIAD. Được biết, buổi lễ của UBND thành phố Hải Phòng sẽ diễn ra lúc 14 giờ.

Tin cùng chuyên mục