Thành lập đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam thi đấu giải châu Á

Bóng bàn trẻ Việt Nam hướng tới nhiệm vụ quan trọng là dự giải vô địch trẻ châu Á 2024 và danh sách đội tuyển đã được thành lập.

Bóng bàn Việt Nam đã thành lập đội tuyển để dự giải vô địch trẻ châu Á 2024. Ảnh: VTTF
Bóng bàn Việt Nam đã thành lập đội tuyển để dự giải vô địch trẻ châu Á 2024. Ảnh: VTTF

> Bóng bàn nam trẻ Việt Nam giành HCB Đông Nam Á để lần đầu được suất thi đấu châu Á

“Đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam được thành lập để hướng đến mục tiêu dự giải vô địch trẻ châu Á 2024. Đây là giải đấu quy tụ nhiều tay vợt trẻ tốt nhất châu Á nên VĐV Việt Nam được cơ hội cọ xát nhưng cũng quyết tâm thi đấu cao nhất khả năng chuyên môn”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam – ông Phan Anh Tuấn đã cho biết.

Đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam đã lên danh sách và Cục TDTT chính thức thành lập với các tuyển thủ Nguyễn Duy Phong, Trần Mạnh Cường, Đinh Quang Minh và Nguyễn Hoàng Lâm. Cục TDTT giao nhiệm vụ huấn luyện chuyên môn ở vai trò HLV trưởng là HLV Nguyễn Tiến Dũng. Cùng làm việc trong ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam với ông Dũng có HLV Cao Anh Tuấn. Đội tuyển được tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Bóng bàn trẻ Việt Nam làm nên lịch sử khi giành tấm HCB tại nội dung đồng đội nam nhóm tuổi U19 giải vô địch Đông Nam Á 2024 tại Malaysia tháng 5 vừa qua. Kết quả đã được Liên đoàn bóng bàn châu Á trao 1 suất dự giải vô địch trẻ châu Á 2024 cho chúng ta. Đây là lần đầu tiên, bóng bàn Việt Nam được dự giải đấu này. Chương trình thi đấu giải vô địch trẻ châu Á 2024 được diễn ra tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) từ 30-6 tới 6-7.

Bốn gương mặt Duy Phong, Mạnh Cường, Quang Minh, Hoàng Lâm đã để lại ấn tượng chuyên môn ở giải vô địch trẻ Đông Nam Á 2024. Theo đánh giá của bộ phận chuyên môn Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, để chuẩn bị tốt nhất, dự kiến các tay vợt sẽ được tới Trung Quốc sớm tập luyện đủ thời gian rồi bước vào tranh tài chính thức giải vô địch trẻ châu Á 2024. Vừa qua, 4 tay vợt lần lượt dự giải bóng bàn vô địch quốc gia 2024 tại Nha Trang (Khánh Hòa). Từng người có kết quả chuyên môn riêng của mình tại giải vô địch quốc gia 2024 nhưng hẳn nhiên việc tranh tài giải đấu cấp độ cao nhất quốc nội là thêm sự tích lũy cho họ.

Trong 2 năm 2023, 2024, bóng bàn trẻ Việt Nam liên tiếp dự giải trẻ Đông Nam Á và giành kết quả tích cực. Giới chuyên môn nhìn nhận, tay vợt trẻ (nam, nữ) của Việt Nam có nhiều nhân tố triển vọng chuyên môn. Thế nhưng, khi đã có con người triển vọng như vậy, việc đầu tư phát triển tiếp theo giúp họ đạt tới ngưỡng cao hơn là điều cần thiết hơn cả. Bóng bàn trẻ Việt Nam chứng kiến không ít tay vợt thành danh ở lứa tuổi trẻ nhưng lại không đạt được dấu ấn chuyên môn khi trưởng thành.

Liên đoàn bóng bàn châu Á cho biết, giải vô địch trẻ châu Á 2024 sẽ tổ chức các nội dung theo nhóm tuổi U19 và U15. Giải thu hút 30 đội bóng bàn trẻ tới từ các quốc gia và vùng lãnh thổ của châu lục góp mặt với dự kiến khoảng 450 tay vợt. Sau 12 năm, bây giờ Trung Quốc mới là chủ nhà tổ chức giải trẻ vô địch châu Á.

Tin cùng chuyên mục