Tay đua Primoz Roglic lại gặp tai nạn

Tay đua người Slovenia Primoz Roglic (Bora–Hansgrohe) đã gặp tai nạn ngay sau khi xuất phát chặng 3 giải xe đạp Criterium du Dauphine 2024.

Primoz Roglic cố gắng trở lại đường đua sau tai nạn
Primoz Roglic cố gắng trở lại đường đua sau tai nạn

Đây được xem là điểm nhấn quan trọng của chặng thứ 3 cuộc đua Criterium du Dauphine 2024 có lộ trình 181,7km từ Celles-sur-Durolle đến Les Estables của nước Pháp.

Đó là chặng đua nặng đèo dốc mà người hâm mộ kỳ vọng Primoz Roglic sẽ thể hiện bản lĩnh để đánh chiếm áo vàng từ tay Magnus Cort (Uno-X Mobility). Sau 2 chặng, thủ lĩnh đội Bora–Hansgrohe chỉ đứng thứ hai bảng tổng sắp, kém đối thủ người Đan Mạch 4 giây.

Thế nhưng xuất phát chưa lâu, Primoz Roglic đã bất ngờ gặp tai nạn té ngã. Dù may mắn không bị chấn thương nặng nhưng cú ngã này ảnh hưởng lớn đến khả năng thi đấu của cua-rơ người Slovenia. Anh đã rất cố gắng nhưng rốt cuộc chỉ về đích thứ 10 ở chặng đua mà lý ra cựu áo hồng Giro d’Italia phải cạnh tranh chiến thắng.

a53b1f6f-8f5d-4e4c-a04a-6e522b79d92c.jpeg
Quần áo Primoz Roglic bị rách do tai nạn

Ở chặng này, tay đua Derek Gee (Israel-Premier Tech) đã giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 22 phút 18 giây, sau khi đánh bại người bạn đồng hành Romain Gregoire (Groupama-FDJ) ở đích đến. Primoz Roglic có mặt trong nhóm đông về sau đó 3 giây và xếp hạng 10. Kết quả này khiến thủ lĩnh đội Bora–Hansgrohe rớt xuống vị trí thứ 4 bảng tổng sắp, kém áo vàng Derek Gee 7 giây.

"Đó chỉ là một khởi đầu đầy khó khăn và sau đó, tôi đã bị ngã ra đường. Tôi đã đi chệch khỏi đường một chút", tay đua người Slovenia mô tả về vụ tai nạn của mình. Tai nạn của Primoz Roglic xảy ra quá sớm, trước khi bất kỳ máy quay truyền hình nào bắt đầu thu hình chặng đua này.

"Điều tồi tệ nhất là tôi không còn nhiều bộ đồ nữa! Không đau à? Không hẳn nhưng tôi sẽ cảm nhận nhiều vào ngày mai và những ngày tới”, Primoz Roglic vẫn tỏ ra hài hước.

c72d7fa6-c5f2-418a-9b03-c1f35a3a2146.jpeg
Derek Gee có chiến thắng chặng

Như đã đề cập, sau vụ tai nạn, Primoz Roglic đã có thể quay trở lại chiếc xe đạp của mình và nhanh chóng trở lại đoàn đông. Tuy nhiên, anh không đủ sức để thực hiện ý đồ chiến thuật của mình ở cuối chặng.

Primoz Roglic nói tiếp: “Thực ra tôi đã cố gắng và thành tích về đích này vẫn chấp nhận được. Giai đoạn cuối tốc độ được đẩy lên cao vì mọi tay đua đều có trình độ tốt. Nhưng không sao, cuộc đua vẫn còn nhiều chặng”.

"Ngày mai thật tuyệt nếu được đổi xe và chúng ta sẽ xem kết quả như thế nào. Đó sẽ là một bài kiểm tra chạy cá nhân tính giờ đường dài siêu tốt bởi lâu nay tôi vẫn không tốt ở lĩnh vực này", Primoz Roglic nói về ý định của mình cho chặng đua này mai.

Tin cùng chuyên mục