Tang lễ và an táng Pele sẽ diễn ra tại quê nhà Santos

Những thông tin chi tiết về cách thức và địa điểm tiễn biệt “Vua bóng đá” Pele đã được tiết lộ. Sân vận động Vila Belmiro, nơi huyền thoại bóng đá Brazil đã chơi một số trận đấu hay nhất trong sự nghiệp, cũng sẽ là nơi tổ chức tang lễ của ông vào thứ hai và thứ ba tới.
Sân vận động Vila Belmiro và công tác chuẩn bị cho ngày tiễn biệt “Vua bóng đá” Pele.
Sân vận động Vila Belmiro và công tác chuẩn bị cho ngày tiễn biệt “Vua bóng đá” Pele.

Thế giới bóng đá đang để tang sau khi huyền thoại người Brazil và CLB Santos qua đời hôm thứ năm vì biến chứng của căn bệnh ung thư ruột kết. Hưởng thọ 82 tuổi. Khi các cựu cầu thủ và các cầu thủ hiện tại, cùng các CLB bóng đá trên khắp thế giới bày tỏ sự kính trọng của họ trên mạng xã hội, CLB Santos cũng đã công bố tất cả các chi tiết về cách người hâm mộ có thể nói lời tạm biệt với một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Theo đó Santos, CLB mà Pele thi đấu ở Brazil, cho biết huyền thoại bóng đá sẽ được tẩm liệm tại bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo - nơi ông dành những ngày cuối đời tại đây - trước khi được đưa khỏi đó vào sáng sớm thứ hai. Quan tài của Vua bóng đá sẽ được đưa thẳng đến sân Vila Belmiro và được đặt ở vòng tròn trung tâm của sân. Lễ viếng sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng thứ hai (2-1) và kết thúc vào cùng giờ vào ngày hôm sau.

Sau đó, quan tài của Pele sẽ được rước qua các đường phố của Santos để tôn vinh biểu tượng, bao gồm đi qua trước nhà của người mẹ 100 tuổi của ông, Celeste. Các báo cáo gần đây trên phương tiện truyền thông Brazil cho biết, mẹ của Pele không thể rời khỏi giường và cũng không minh mẫn. Sau đó, ông sẽ được an táng riêng tư tại Đài tưởng niệm Necropole Ecumenica.

Người hâm mộ Brazil đau buồn trước sự ra đi của huyền thoại.

Người hâm mộ Brazil đau buồn trước sự ra đi của huyền thoại.

Pele, tên đầy đủ là Edson Arantes do Nascimento, qua đời hôm thứ năm. Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo, nơi Pele điều trị suốt một tháng, cho biết ông qua đời “do suy đa cơ quan vì sự tiến triển của bệnh ung thư ruột kết liên quan đến tình trạng bệnh lý trước đây của ông”.

Được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá, Pele đã trải qua gần 2 thập niên làm say mê người hâm mộ. Pele đã dẫn dắt Brazil đến chức vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970.

Tin cùng chuyên mục