Tại sao Aubameyang dù tỏa sáng vẫn bị khán giả Marseille chỉ trích?

Liên tục ghi bàn cho Olympique Marseille, Pierre-Emerick Aubameyang vẫn bị chính cổ động viên nhà chỉ trích bởi mức lương "khủng" mà anh đang được hưởng.

Tại sao Aubameyang dù tỏa sáng vẫn bị khán giả Marseille chỉ trích?
Tại sao Aubameyang dù tỏa sáng vẫn bị khán giả Marseille chỉ trích?

Cho đến hết lượt đi Ligue 1 2023/24, Pierre-Emerick Aubameyang đã ghi 12 bàn cùng 7 kiến tạo cho Olympique Marseille. Là chân sút số một của đội, song trên khán đài Velodrome vẫn có những tiếng huýt sáo mỗi lần cái tên Aubameyang vang lên.

Nguyên nhân đến từ thu nhập của cựu đội trưởng Arsenal. Aubameyang đang nhận khoảng 160.000 euro mỗi tuần, cao nhất Marseille hiện tại. Người hâm mộ Les Phoceens cho rằng, trả số tiền như vậy cho một tên tuổi bước qua sườn dốc sự nghiệp là "thiếu hợp lý".

brighton-vs-marseille-uel-odds-preview-780x470-164.jpg
Aubameyang hưởng lương cao nhất Marseille

Đãi ngộ cho Auba cũng thuộc hàng tốp Ligue 1, đặc biệt khi Marseille mùa này không dự Champions League. Tại Velodrome, ngoài Auba, chỉ còn 3 cầu thủ hưởng nhiều hơn 100.000 euro hàng tuần. Trang Sport.fr đánh giá, Marseille nằm trong diện "có nguy cơ" vi phạm Luật quản lý tài chính của Ban tổ chức các giải chuyên nghiệp Pháp (LFP).

Vì thế, sức ép lên Aubameyang là dễ hiểu mỗi khi thi đấu kém kỳ vọng. Nhưng kể từ hat-trick vào lưới Ajax tại Europa League cuối tháng 11, lão tướng 34 tuổi đã ghi 4 bàn và có 4 kiến tạo cho Marseille chỉ trong tháng 12. Nhờ đó, đến trước Giáng Sinh, Les Phoceens kiếm về 13 điểm trên 15 điểm tối đa, vươn lên hạng 6 từ nửa sau bảng xếp hạng Ligue 1.

Tin cùng chuyên mục