Taekwondo Việt Nam cử đội hình mạnh nhất đấu vô địch châu Á trên sân nhà

Việt Nam là chủ nhà giải vô địch taekwondo châu Á 2024 và ban huấn luyện đội tuyển quốc gia cử lực lượng mạnh nhất góp mặt nội dung biểu diễn quyền, đối kháng.

Giải đấu được tổ chức tại Đà Nẵng năm nay. Ảnh: TKVN
Giải đấu được tổ chức tại Đà Nẵng năm nay. Ảnh: TKVN

Đội tuyển taekwondo Việt Nam cử đội hình đối kháng dự giải vô địch châu Á 2024 được diễn ra tại Đà Nẵng gồm các võ sỹ quan trọng như Trương Thị Kim Tuyền, Vũ Thị Dung, Trần Thị Ánh Tuyết, Phạm Ngọc Châm hay Bạc Thị Khiêm (nữ). Về nam, chúng ta có một số gương mặt như Hồng TRọng, Thanh Long, Hồng Phúc, Phi Hùng, Phú Quý, Bảo Kha. Theo ban huấn luyện đây là những tuyển thủ có chuyên môn tốt nhất trong hạng cân đối kháng của taekwondo Việt Nam và được trao trọn niềm tin thi đấu giành huy chương ở giải vô địch châu Á 2024.

Ở nhóm tuyển thủ này, 4 gương mặt Kim Tuyền, Hồng Trọng, Hồng Phúc, Bạc Thị Khiêm từng dự giải vòng loại Olympic nhưng không thành công, không đạt được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Ngoài đối kháng, đội taekwondo Việt Nam còn tham dự các nội dung của biểu diễn quyền với 26 tuyển thủ. Gương mặt Châu Tuyết Vân có tham dự giải vô địch châu Á năm nay. Dự kiến, đội biểu diễn quyền của taekwondo Việt Nam sẽ tham dự các nội dung theo các nhóm tuổi từ U30 tới U60.

Giải taekwondo vô địch châu Á 2024 tổ chức tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) từ ngày 14 tới 19-5.

Tin cùng chuyên mục