Stellini: “Tôi không ở đây vì hư danh, tôi ở đây để giúp đỡ CLB”

Quyền HLV trưởng của Tottenham, Cristian Stellini tiết lộ rằng quyết định sa thải Antonio Conte được đưa ra vì lợi ích tốt nhất của CLB, đồng thời nói thêm rằng ông sẵn sàng tiếp tục từ nơi “sếp” cũ của mình đã làm trước khi rời đi.
Quyền HLV trưởng của Tottenham, Cristian Stellini sẵn sàng cho thách thức.
Quyền HLV trưởng của Tottenham, Cristian Stellini sẵn sàng cho thách thức.

Stellini là trợ lý thân cận của HLV Conte, và là người đảm nhiệm công tác chỉ đạo một số trận vào đầu năm nay khi nhà cầm quân người Italia hồi phục sau ca phẫu thuật túi mật. Khá bất ngờ khi ông được giữ lại sau khi Conte chia tay, đảm nhận trọng trách dẫn dắt đội trong 10 vòng đấu cuối Premier League khi áp lực giữ vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng được đánh giá là rất khó khăn. Tottenham hiện đang hơn vị trí thứ 5 của Newcastle chỉ 2 điểm, và hơn 7 điểm so với vị tri thứ 6 Liverpool - nhưng đã chơi nhiều hơn 2 trận. Ngoài ra còn có thách thức từ Brighton, đội đang kém 7 điểm so với Tottenham nhưng vẫn còn 3 trận chưa đấu trong tay.

Thách thức đầu tiên của Stellini là chuyến làm khách đến Everton vào thứ hai, và ông nhấn mạnh: “Tôi đã có những bước chuẩn bị cho 10 trận quyết định này. Không có gì phải thay đổi trong suy nghĩ của tôi. Tôi không ở đây vì hư danh. Tôi ở đây để giúp đỡ CLB này. Tôi phải là chính mình, như tôi đã nói khi phụ trách đội trong thời gian Antonio phẫu thuật, tôi sử dụng tính cách của mình để quản lý đội. Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra trong quá trình này”.

Về quyết định chia tay giữa Tottenham và HLV Conte, Stellini nói thêm: “Tôi muốn làm rõ rằng quyết định được đưa ra vì lợi ích tốt nhất của CLB và cho tất cả mọi người. Ssau đó, tôi vinh dự được trao công việc này. Đó là một công việc quan trọng, tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm. Nhưng phải nói rằng tôi sẵn sàng làm và tôi cảm thấy mình có thể làm được. Mối quan hệ giữa tôi với Antonio vẫn vậy, rất thân thiết và không có gì thay đổi giữa chúng tôi. Tôi phải nói lời cảm ơn anh ấy vì tôi đã tiến bộ rất nhiều trong sự nghiệp là nhờ anh ấy”.

Giám đốc bóng đá Fabio Paratici vừa xác nhận tạm thời rút lui khỏi vai trò của mình.

Giám đốc bóng đá Fabio Paratici vừa xác nhận tạm thời rút lui khỏi vai trò của mình.

Bầu không khí bất ổn vẫn đang bao trùm Tottenham khi Giám đốc bóng đá Fabio Paratici vừa xác nhận tạm thời rút lui khỏi vai trò của mình, ngay sau khi FIFA mở rộng lệnh cấm 30 tháng có hiệu lực trên toàn thế giới. Vị quan chức 50 tuổi người Italia đã bị Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) cấm đảm nhận mọi công việc trong bóng đá vì liên quan đến bê bối tài chính tại Juventus, nơi ông có 11 năm làm việc trước khi đến với Tottenham vào năm 2021. Ban đầu, lệnh cấm chỉ tại Italia, nhưng vào thứ Tư, FIFA đã thi hành lệnh cấm trên toàn cầu.

Hiện Tottenham vẫn đang chờ thời hạn kháng cáo vào ngày 19-4 để biết kết quả, trước khi có những động thái tiếp theo đối với tương lai của vị quan chức này.

Tin cùng chuyên mục