Sôi động giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền lần thứ 9 năm 2015

(SGGPO).- Sáng 9- 3, Ban tổ chức giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền lần thứ 9 năm 2015 đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu toàn cảnh về giải.

Công ty cổ phần phân bón Bình Điền và Trung tâm truyền hình Việt Nam phía Nam cũng như Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tạo một sân chơi đầy ý nghĩa và không kém phần hấp dẫn cho làng bóng chuyền nữ Việt Nam.

Sôi động giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền lần thứ 9 năm 2015 ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền lần thứ 9. (Ảnh: Dũng Phương)

Ông Lâm Văn Tư – Giám đốc Trung tâm truyền hình Việt Nam phía Nam, Trưởng BTC giải cho biết: “Có những điểm rất mới ở lần tổ chức thứ 9 này. Đầu tiên là việc đưa giải đấu này đến với vùng đất giàu truyền thống lịch sử trong đấu tranh giữ nước như Quảng Trị. Các VĐV trong nước cũng như bạn bè quốc tế sẽ được tìm hiểu thêm về vùng đất anh dũng này thông qua những sự kiện văn hóa-thể thao”.

Đây là lần đầu tiên, giải có đến 9 đội bóng góp mặt, trong đó có 5 đội khách mời quốc tế: Phúc Kiến-Trung Quốc; Astana-Kazakhstan, CLB 4.25 Triều Tiên, Đại học Tenri-Nhật Bản và ĐTQG Malaysia và 4 đội bóng nữ hàng đầu Việt Nam gồm VTV Bình Điền Long An, Thông tin LVPostbank, Ngân hàng Công thương, Tiến Nông Thanh Hóa.

Đội vô địch sẽ nhập Cúp, cờ và 15.0000 USD tiền thưởng; đội hạng nhì nhận 10.000 USD; đội hạng ba là 6.000 USD. Ngoài ra, BTC sẽ trao thêm nhiều giải phụ (mỗi giải trị giá 500 USD): VĐV xuất sắc toàn diện, VĐV chuyền 2 hay nhất, VĐV chắn bóng hay nhất, Miss bóng chuyền, VĐV nước ngoài mặc áo dài Việt Nam đẹp nhất…

Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền lần thứ 9 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) từ ngày 21-3 đến hết ngày 29-3. Các đội bóng được chia thành 2 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng bán kết, chung kết.

THANH LÂM

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Huỳnh Như sẽ có mặt tại Nepal cùng đội tuyển nữ Việt Nam

Tiếp tục kế hoạch thi đấu tập huấn, chiều 30-3, đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận giao hữu thứ 2 gặp đội cựu tuyển thủ nam, kết quả “quân xanh” đã giành chiến thắng 4-3. Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung đã nhận tin vui khi Huỳnh Như được Lank FC đồng ý cho sang Nepal để cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng loại Olympic Paris 2024.

Bóng đá quốc tế

Argentina có thể đăng cai World Cup U20 thay Indonesia

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cho biết Argentina đã đệ trình một thỉnh cầu chính thức để được nhận quyền tổ chức World Cup U20 năm nay thay cho Indonesia, quốc gia vừa bị FIFA tước quyền tổ chức giải đấu vào hôm thứ tư vừa qua.

Quần vợt

Miami Open: Điểm tên Aryna Sabalenka thuộc Big Three, Sorana Cirstea loại luôn tay vợt tên tuổi này

Sorana Cirstea là cái tên của quá khứ xa xưa, thậm chí hơi phủi bụi mờ. Aryna Sabalenka là danh tự đang nổi lên như “trăng rằm”, với ngôi vô địch Australian Open hồi tháng Giêng. Cô Cirstea, tay vợt nữ người Romania từng nhận được rất nhiều kỳ vọng, nhưng lại phải sống giữa “bóng tối và ánh sáng”, thế mà vừa mới đánh bại Sabalenka - người đang được miêu tả là thuộc Big Three của WTA Tour.