Saigon Super League 2023: BTC sẽ tiến hành bán đấu giá áo đấu của nữ tuyển thủ Thanh Nhã cho hoạt động thiện nguyện

Trong suốt thời gian diễn ra giải đấu Saigon Super League 2023 (SSL 2023), BTC ngoài việc điều hành giải đấu, cũng sẽ tổ chức các buổi đấu giá bán áo đấu của nữ tuyển thủ bóng đá Việt Nam - Thanh Nhã - tại FIFA World Cup 2023, số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác tổ chức và thiện nguyện sau giải đấu.
Áo đấu của nữ tuyển thủ Đội tuyển Việt Nam - Thanh Nhã, tại FIFA World Cup
Áo đấu của nữ tuyển thủ Đội tuyển Việt Nam - Thanh Nhã, tại FIFA World Cup

Giải Saigon Super League 2023 (SSL 2023) - Tranh cúp Ta Pha sẽ chính thức khởi tranh vào thứ Bảy này, ngày 12-11, tại SVĐ Quân khu 7 (Quận Tân Bình, TPHCM).

Giải Bóng đá Saigon Super League ra đời không chỉ tạo ra sân chơi cạnh tranh lành mạnh cho các đội bóng, các câu lạc bộ bóng đá nghiệp dư sân 11, mà còn là cơ hội lớn để xây dựng và phát triển cộng đồng bóng đá phong trào tại thành phố Hồ chí Minh.

Chính vì những ý nghĩa đó, BTC SSL 2023 đã tập trung xây dựng chiến lược cho một mùa giải đầu tiên thật sự thành công, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững, ổn định trong các mùa giải tiếp theo.

Trong lần đầu tiên tổ chức, SSL 2023 có sự tham gia của 6 đội bóng phong trào khá có tên tuổi ở TPHCM như là: CEOSG FC, Ta Pha Nghĩa Kỳ, Sa Huỳnh, VEGAN, TPBANK và Trần Việt. Cả 6 đội bóng góp mặt đều là những CLB có tuổi đời và phong cách sinh hoạt gần như là một đội bóng chuyên nghiệp.

6 đội bóng tham gia SSL 2023

6 đội bóng tham gia SSL 2023

Saigon Super League sẽ được tổ chức theo thể thức đá League (tức là đá vòng tròn 2 lượt, đi và về) để xác định thứ hạng các đội tham dự. Sau khi hoàn thành 10 vòng đấu với tổng cộng 30 trận, đội dẫn đầu Bảng xếp hạng sẽ là Nhà vô địch. Đây cũng là thể thức thi đấu khắc nghiệt và nhiều tốn kém, vì vậy rất ít giải đấu phong trào hiện tại có thể thực hiện.

Như thông tin từ Ban tổ chức giải, toàn bộ 30 trận đấu SSL (từ ngày khai mạc 12-11-2023 đến bế mạc 28-1-2024) đều được tổ chức trên Sân vận động Quân khu 7. Ngoài việc cho phép BTC giải sử dụng sân, Trung tâm thể dục thể thao Quốc phòng 2 còn hỗ trợ công tác chuyên môn và an ninh cho giải đấu.

Việc đầu tư chi phí để sử dụng Sân vận động Quân khu 7 cho toàn bộ giải đấu không chỉ giúp nâng cao chất lượng các trận đấu mà còn góp phần nâng tầm tên tuổi, uy tín của Saigon Super League trong mắt cộng đồng bóng đá phong trào tại Sài Thành.

Bên cạnh việc các trận đấu được tổ chức trên Sân vận động Quân khu 7, thì công nghệ VAR cũng là một trong những điểm sáng của SSL. Tất cả các trận cầu của giải đấu đều sẽ được áp dụng công nghệ VAR để hỗ trợ các trọng tài đưa ra các quyết định chính xác nhất.

Đây được xem là một thử thách trong quá trình vận hành giải đấu của BTC, nhưng lại là cơ hội để cầu thủ các đội có thể trải nghiệm và phần nào tiệm cận với bóng đá chuyên nghiệp.

Cúp vô địch của SSL 2023

Cúp vô địch của SSL 2023

Ngoài việc vui chơi thể thao lành mạnh, giải Saigon Super League 2023 còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thông qua việc tổ chức hoạt động thiện nguyện sau khi giải đấu kết thúc. Theo chia sẻ từ BTC, đại diện Nhà tài trợ, 6 đội bóng cùng BTC sẽ thực hiện quyên góp, trao tặng xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học.

Đặc biệt, tại giải đấu lần này, BTC cũng sẽ tổ chức bán đấu giá áo đấu của tuyển thủ Thanh Nhã thi đấu ở FIFA World Cup 2023. Số tiền thu được từ việc bán áo đấu này sẽ được sử dụng cho công tác tổ chức và thiện nguyện sau khi giải đấu khép lại.

Anh Nguyễn Ngọc Quốc, Trưởng ban tổ chức giải, đã bày tỏ: “Saigon Super League 2023 là tâm huyết của tất cả mọi người trong BTC. Sau nhiều ngày tăng cường tốc độ chuẩn bị, đến lúc này mọi công tác cho ngày khai mạc đã gần như hoàn tất. Tất cả mọi người đều hào hứng đếm từng ngày đến giờ G, để khởi tranh giải đấu”.

Tin cùng chuyên mục