S11 Luxcom 2023 (mùa 3): Giải đấu “không vì kinh doanh - lợi nhuận” chuyển hướng về TPHCM, vẫn sẽ diễn ra bất chấp khó khăn

Giải đấu phong trào sân 11 từng “nổi đình nổi đám” tại Bình Dương, với số tiền thưởng cao, BTC dành rất, rất nhiều chi phí cho các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng đáng khen ngợi, sẽ tiến về trung tâm của làng phủi miền Nam - Khu vực TPHCM, mùa giải năm nay. S11 Luxcom 2023 (mùa 3) sẽ diễn ra từ ngày 18-6 cho đến 4-7, tại các SVĐ Tân Hiệp (Hóc Môn), SVĐ Kofi Kai (Nhà Bè) và SVĐ Thống Nhất (Q10) bất chấp những khó khăn...
BTC và các đội bóng tham dự . Ảnh: ANH TRẦN
BTC và các đội bóng tham dự . Ảnh: ANH TRẦN

Chiều thứ Tư, ngày 14-6, tại Nhà hàng Kỳ Hòa 2 (Địa chỉ 238 đường Ba Tháng Hai, P12, Q10), BTC S11 Luxcom 2023 (mùa 3) đã tổ chức buổi họp mặt gặp gỡ các lãnh đội tham dự giải, phóng viên báo đài, để thông qua điều lệ, tiêu chí kỹ thuật, bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu hướng đến giải đấu đầy sôi động sắp tới. Trong buổi họp mặt, BTC và các lãnh đội cùng bóc tách các vấn đề để giải đấu được diễn ra chính danh và kỷ luật.

Sau 2 mùa giải diễn ra đầy sôi động ở Bình Dương, S11 Luxcom 2023 (mùa 3) đã được BTC chuyển về tổ chức tại Khu vực TPHCM, tạo ra những nét đổi mới. Ở giải đấu năm nay, BTC sẽ kết hợp cùng Liên đoàn bóng đá TPHCM, để tạo ra một sân chơi chính danh - kỷ luật - và đậm tính chuyên môn, nhưng cũng không đánh mất đi những nét thú vị vốn có của bóng đá phủi - phong trào sân 11.

S11 Luxcom 2023 (mùa 3) thu hút 6 đội bóng tham dự, gồm toàn những “tên tuổi” cực kỳ chất lượng ở làng phủi Bình Dương - và Sài Gòn, bao gồm Luxcom FC (đội bóng chủ giải), Gò Công FC và Định Hướng FC ở bảng A; Thủy Mộc FC, Tiến Phát Furniture cùng với Kim Châu Trân Lái Thiêu. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn lượt đi - về ở mỗi bảng, chọn ra 2 đội có thành tích tốt nhất vào đấu bán kết và tranh chung kết.

Theo ông Nguyễn Cao Cường, Trưởng BTC Giải đấu, sở dĩ năm nay giải đấu chỉ 6 đội tham gia, con số ít hơn hẳn so với mọi năm, vì kinh tế khó khăn, nhiều ông bầu rút lui, không thể duy trì đội sân 11 trong thời gian này. Ngoài ra, S11 Luxcom 2023 (mùa 3) lại diễn ra trùng lịch thi đấu với Giải bóng đá Vô địch sân 7 - Khu vực của TPHCM (SPL - S5), thế nên, nhiều đội bóng không thể “phân thân” tham dự.

Tuy vậy, là một người đam mê bóng đá phong trào sân 11, “bầu” Cường vẫn quyết tâm tổ chức giải đấu năm nay, bất chấp mọi khó khăn tài chính - số lượng đội bóng đăng ký, để duy trì sân chơi phong trào sạch - công bằng - và không vì bất kỳ kinh doanh lợi nhuận nào, cho những đội bóng khát khao sân chơi phong trào sân 11 đàng hoàng, vốn dần trở nên... hiếm hoi ở Khu vực miền Nam nói chung và TPHCM nói riêng, cùng tham gia.

Cũng theo “bầu” Cường, ông cố gắng đưa S11 Luxcom 2023 (mùa 3) đạt thành công tốt đẹp, xây nền móng vững chắc cho những tham vọng trong tương lai, cho các mùa tiếp theo là 2024-2025 (mùa thứ 4 và mùa thứ 5), với mục tiêu tổ chức một giải đấu thống nhất trên toàn Việt Nam trong các năm sắp tới.

Giữa bộn bề lo toan, khó khăn và tính toàn, S11 Luxcom là 1 trong số vài giải đấu vẫn đang giữ lửa cho bóng đá phong trào - và hoạt động rèn luyện thể thao tại TPHCM - Khu vực miền Nam.

Hình ảnh buổi họp mặt giải đấu

Trưởng BTC Giải, ông Nguyễn Cao Cường

Trưởng BTC Giải, ông Nguyễn Cao Cường

Lễ bốc thăm

Lễ bốc thăm

Đại diện các đội bóng

Đại diện các đội bóng

BHL của đội chủ giải - Luxcom FC

BHL của đội chủ giải - Luxcom FC

Tin cùng chuyên mục