Real Madrid: Perez và giấc mơ Monchi

Từ Italia, Roma liên tục thuyết phục Monchi nhận lời về sân Olimpico, để chuẩn bị cho mùa giải 2016-17 mà đội bóng thành phố vĩnh cửu có nhiều tham vọng. Mọi thứ rất tích cực, cho đến khi Florentino Perez bất ngờ can thiệp.

Từ Italia, Roma liên tục thuyết phục Monchi nhận lời về sân Olimpico, để chuẩn bị cho mùa giải 2016-17 mà đội bóng thành phố vĩnh cửu có nhiều tham vọng. Mọi thứ rất tích cực, cho đến khi Florentino Perez bất ngờ can thiệp.

Những thông tin mới nhất từ Tây Ban Nha cho biết, Monchi đã hoãn cuộc đàm phán với Roma, và đang chờ đợi tín hiệu mới từ Real Madrid. Trong kế hoạch mới nhất chuẩn bị cho mùa giải mới, Perez đã điền Monchi vào danh sách ưu tiên hàng đầu. Đây được xem là cuộc cách mạng trong lịch sử Real, cũng như thay đổi lớn về chính sách làm bóng đá của Chủ tịch Perez.

Bộ óc và đôi mắt nhìn rộng của Monchi đang là giấc mơ của Real Madrid.

Trước đây, Real Madrid đi ngược với chính sách chung của bóng đá châu Âu, nghĩa là không tồn tại vai trò của một GĐTT. Gần như mọi đội bóng Tây Ban Nha và châu Âu đều có chức danh này - trừ Anh. Cách đây không lâu, Barca tạm xóa bỏ chức danh GĐTT, nhưng thành lập hội đồng kỹ thuật gồm 4 thành viên, có trách nhiệm tuyển mộ nhân sự.

Ở Real, Chủ tịch Perez là người duy nhất quyết định chiến lược mua cầu thủ, và thỉnh thoảng mới tham khảo ý kiến của HLV. Bởi vì, Perez mua cầu thủ còn phục vụ cho kinh doanh. Ở đây, kinh doanh cho Real, và cho cả tập đoàn thương mại xây dựng hàng đầu Tây Ban Nha mà Perez làm chủ. Do vậy, Real không có GĐTT. Perez quyết định mua ai, và TGĐ Jose Angel Sanchez là người trực tiếp đi đàm phán.

Perez vẫn sẽ quyết định mua ngôi sao trong tương lai. Nhưng ông muốn Monchi vì những mục đích khác nữa. Theo đó, Monchi sẽ tư vấn cho Perez về những ngôi sao lớn, giống chính sách “Galacticos” mà Real vẫn thực hiện trong nhiều năm qua. Đồng thời, nhiệm vụ quan trọng khác của Monchi là tìm kiếm những cầu thủ chất lượng, phù hợp với yêu cầu của HLV.

Không chỉ vậy, Monchi còn được Perez tin tưởng, giao trách nhiệm tìm kiếm các cầu thủ trẻ. Tham vọng của Perez là xây dựng Real từ nền tảng cầu thủ trẻ mà CLB đào tạo, kết hợp với siêu sao được mua bằng khoản phí khổng lồ. Eden Hazard là một ngôi sao mới nhất lọt vào kế hoạch này. Monchi có đội ngũ cộng tác trải khắp châu Âu, và những quốc gia bóng đá phát triển từ Nam Mỹ đến châu Phi. Vì thế, Perez đang rất cần Monchi về dưới trướng của mình.

Mới đây, khi Sevilla bị loại khỏi Champions League bởi Leicester, Monchi đã khóc. Những giọt nước mắt ấy có thể xem là thông điệp chia tay của Monchi. Sevilla không để Monchi ra đi dễ dàng, nhưng mức phí 5 triệu EUR giải phóng hợp đồng chỉ như “muỗi” so với ngân sách hơn 600 triệu EUR của Real.

Kim Ngọc

Tin cùng chuyên mục