Phòng chống doping trong cầu mây được thảo luận tại giải World Cup 2024

Một trong những nội dung quan trọng trước giờ khai cuộc giải cầu mây World Cup 2024 là công tác về phòng, chống doping đã được thảo luận.

Đội cầu mây nam Việt Nam dự giải lần này tại Malaysia. Ảnh: VSTAF
Đội cầu mây nam Việt Nam dự giải lần này tại Malaysia. Ảnh: VSTAF

Giải cầu mây World Cup 2024 do Liên đoàn cầu mây thế giới tổ chức được bắt đầu tại Malaysia từ ngày 18-5. Trước đó trong ngày 17-5, đại diện các quốc gia tham dự giải đã tham dự Hội thảo phòng, chống doping trong cầu mây do Liên đoàn cầu mây thế giới (ISTAF) tổ chức. Nhiều nội dung về phòng, chống doping trong thể thao và đặc biệt là những nội dung đối với môn cầu mây đã được thảo luận và trao đổi đầy đủ. Tại Hội thảo, đại diện ISTAF cũng đưa ra các thông tin mới nhất của Tổ chức phòng chống doping quốc tế WADA về các danh mục chất cấm trong thi đấu thể thao.

Năm nay, cầu mây Việt Nam cử đội nam góp mặt. World Cup 2024 thu hút các đội tới từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới góp mặt. Theo đó, 12 đội được tham dự nhóm hạng 1 gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Brunei, Myanmar, Malaysia. 9 đội thi đấu nhóm xếp sau gồm Iran, Pháp, Đức, Pakistan, Sri Lanka, Arab Saudi, Bangladesh, Nepal, Đài Bắc Trung Hoa.

Giải được tranh tài chính thức từ ngày 18 tới hết ngày 26-5. Mục tiêu của đội cầu mây nam Việt Nam là nỗ lực thi đấu giành huy chương tại giải. Trước khi đội tuyển cầu mây nam Việt Nam lên đường thi đấu, các tuyển thủ đã được tập luyện kỹ lưỡng tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục