“Ông thần nước rút” Peter Sagan… cầu may tìm danh hiệu ở giải xe đạp Giro d'Italia

SGGPO

Không hoàn thành mục tiêu giành chến thắng ở Tour de France, chuyên gia nước rút của làng xe đạp thế giới Peter Sagan đang nhắm đến danh hiệu của giải xe đạp Giro d'Italia khởi tranh ngày 3 cho đến 25-10.

Peter Sagan là tay đua nước rút được nhiều người yêu mến.

Peter Sagan là tay đua nước rút được nhiều người yêu mến.

 

Chàng trai 30 tuổi Peter Sagan là tay đua có thành tích đáng nể của làng xe đạp thế giới với 3 lần vô địch thế giới, phá kỷ lục đoạt 7 chiếc Áo xanh của Tour de France cũng như thâu tóm nhiều danh hiệu các giải Classics. Thế nhưng trong một thập kỷ qua, bảng thành tích của anh vẫn còn trống danh hiệu Giro d'Italia một cách khó hiểu. Ngày thứ Bảy (3-10) tại Palermo, hy vọng điều tốt đẹp sẽ đến với anh, nhất là bù đắp cho khoảng trống quá lâu này.

“Peter, chào mừng, chúng tôi đợi khoảnh khắc này quá lâu rồi”, đó là cách một phóng viên Giro d'Italia nhiệt tình đặt câu hỏi với Sagan trong cuộc họp báo hôm nay (2-10).

Peter Sagan từng 9 lần tham dự Tour de France, 4 lần tham dự Vuelta, cũng như được kỳ vọng rất lớn cho các danh hiệu vô địch, nhưng lần này ở Italia, giới chuyên môn khuyên rằng không nên đưa ra quá nhiều dự đoán lạc quan cho thành công của Sagan. Bản thân Sagan hiểu rõ điều này hơn ai hết.

“Ông thần nước rút” Peter Sagan… cầu may tìm danh hiệu ở giải xe đạp Giro d'Italia ảnh 1 Niềm vui chiến thắng của Sagan lại đích đến. 

Nguyên nhân là do Peter Sagan vỡ kế hoạch ban đầu - tham dự Giro d'Italia trong tháng 5 và sau đó mới tham dự Tour de France. Thậm chí với anh, tham dự hai giải đấu lớn trong một năm là điều tương đối hiếm hoi. Lần gần đây nhất là vào năm 2018, khi anh rất thành công ở Tour de France về nhất 3 chặng và đoạt chiếc Áo xanh tại Paris, rồi sau đó là dự giải Vuelta ở Tây Ban Nha dù thành tích không mấy ấn tượng.

Lịch trình đầy biến động của năm 2020 do dịch COVID-19 thực sự khiến Peter Sagan phải đối mặt với những thách thức mới và anh đã thất bại trong việc tìm chiếc Áo xanh thứ 8 Tour de France. Sagan nói: “Tôi đến với giải năm nay từ Tour de France. Ở đó, tôi thi đấu không tốt và cũng không tệ, chỉ là thiếu một chút may mắn. Nhưng tôi chưa từng tham dự hai giải đấu lớn trong một thời gian ngắn như thế này. Đây là một năm lạ lùng. Tôi dự Giro vì đây là quyết định được đưa ra từ đầu mùa giải. Tôi đã có mặt trong buổi giới thiệu Giro, do đó tôi có mặt trong ngày hôm nay. Tôi sẽ cố gắng thắng một số chặng rồi sau đó xem xét có thể làm được gì cho cuộc cạnh tranh chiếc Áo xanh”.

“Ông thần nước rút” Peter Sagan… cầu may tìm danh hiệu ở giải xe đạp Giro d'Italia ảnh 2 Peter Sagan đang quyết tâm tìm danh hiệu ở Giro. 

Tuy nhiên, Peter Sagan hiểu rằng mục tiêu không dễ hoàn thành sau khi dự Tour de France, và bây giờ phải tập trung cho Giro trong một thời gian quá ngắn ngủi. Anh từng nói rằng kế hoạch của anh sau Tour de France là “về nhà ở Monaco, dành toàn thời gian có thể cho con trai, tập luyện chút ít, cố gắng thư giãn tinh thần. Làm những việc đơn giản”.

Liệu việc nghỉ ngơi và thư giãn ấy có đủ giúp Peter Sagan nạp đầy năng lượng cho cuộc chinh phục mới. Chỉ có anh mới biết được. Anh nói: “Kết quả không phải lúc nào cũng liên quan chặt chẽ với điều kiện cuộc đua. Tôi đã hoàn thành ở Top 5 trong 6 chặng của Tour de France. Chúng ta sẽ chờ xem đối thủ là những ai trong phần đầu của cuộc đua, tay đua nào trở nên mệt mỏi và… tôi cần một chút may mắn". 

KIM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Fanzone