Nước Pháp cuống cuồng sửa đường cho Paris-Roubaix 2022

SGGPO

Đúng 1 tháng nữa, cuộc đua xe đạp Paris-Roubaix sẽ khởi tranh nhưng nước chủ nhà phải cuống cuồng bắt tay vào việc sửa chữa những đoạn đường đá cuội, xuống cấp và ngập nước.

Tin liên quan

Những đoạn đường đá cuội bị xói lở đang được sửa chữa

Những đoạn đường đá cuội bị xói lở đang được sửa chữa

Paris – Roubaix là cuộc đua xe đạp một ngày nằm trong hệ thống thi đấu của UCI WorldTour diễn ra ở miền bắc nước Pháp, bắt đầu từ phía bắc Paris và kết thúc ở Roubaix, biên giới với Bỉ. Đây là một trong những cuộc đua lâu đời nhất của làng xe đạp thế giới và được xem như là một trong những 'di tích' với những đoạn đường đá cuội.

Theo trang VeloNews, khi giải năm nay đã cận kề thì chủ nhà Pháp vẫn phải đang tiến hành sửa chữa nhiều đoạn đường đá cuội bị xuống cấp. “Les Amis de Paris-Roubaix” - tổ chức đang thực hiện sứ mệnh bảo tồn những dải đá cuội khắp vùng đông bắc nước Pháp - đã bận rộn sửa sang lại Mons-en-Pévèle trong những ngày gần đây.

Nước Pháp cuống cuồng sửa đường cho Paris-Roubaix 2022 ảnh 1  Một đoạn đường đua bị ngập nước

Đoạn đường qua Mons-en-Pévèle sẽ là một trong những đoạn khó nhất ở cả Paris-Roubaix (dành cho nam) và Paris-Roubaix Femmes. (dành cho nữ). Đoạn đường 3km của khu vực này từng tạo nên chiến thắng của Mathew Hayman vào năm 2016, đồng thời cũng là nơi chứng Fabian Cancellara đánh bại Björn Leukemans - người tập tễnh về đích vì tai nạn - vào năm 2010.

Những hình ảnh được truyền thông châu Âu đăng tải cho thấy “Les Amis de Paris-Roubaix” chắc chắn sẽ bận rộn trong suốt quá trình chuẩn bị còn lại của giải. Những đoạn đường sói lở, đá cuội bám đầy cỏ rêu và thậm chí là ngập nước lênh láng.

Nhưng đừng lo lắng, “Les Amis de Paris-Roubaix” luôn biết cách làm cho những viên đá cuội trở nên thân thiện.

KIM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương vốn có thành tích tốt khi đá trên sân khách

Vòng 5 V-League 2022: Tranh chấp tốp đầu

Ba trận đấu muộn của vòng 5 V-League 2022 diễn ra trong các ngày 3 và 4-7 được chờ đợi ở những cuộc tranh đua ở ngôi đầu bảng, nhất là hai đại diện của thủ đô là Hà Nội và Viettel đang có nhiều hy vọng để giành trọn 3 điểm. Còn lại là cuộc so tài trên sân Thiên Trường khá cân sức giữa Nam Định và B.Bình Dương.

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo và dự án khai trương năm ngoái tại Madrid (Tây Ban Nha).

Ronaldo bị Chính quyền Manchester chỉ trích

Khi tương lai của Cristiano Ronaldo tại Man.United đang trở thành chủ đề nóng bỏng, thì siêu sao 37 tuổi người Bồ Đào Nha đang bị Chính quyền thành phố chỉ trích vì sự chậm trễ trong dự án kinh doanh của anh tại đây.

Quần vợt

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…