Novak Djokovic gặp gỡ Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic: 7-10 ngày nữa, tôi sẽ kể chi tiết về mọi thứ xảy ra ở Australia

Tay vợt Đương kim số 1 thế giới - Novak Djokovic, vừa có buổi gặp gỡ Tổng thống Serbia, ông Aleksandar Vucic, để nói lời cảm ơn về sự ủng hộ của ông này, của Chính phủ Serbia và người dân đất nước này dành cho anh trong quãng thời gian khó khăn ở Australia, với 2 lần kháng cáo quyết định hủy visa nhập cảnh vào Úc, nhưng cuối cùng vẫn bị trục xuất, không thể tham dự giải Australian Open 2022…

Djokovic và Tổng thống Vucic
Djokovic và Tổng thống Vucic

Djokovic chia sẻ thẳng thắn và chân tình với Tổng thống Vucic: “Hôm nay, tôi muốn gặp ngài đầu tiên vì là một công dân của đất nước Serbia, tôi cảm thấy rất cần phải cám ơn ngài vì sự ủng hộ vĩ đại mà ngài dành cho tôi trong tư cách Tổng thống của Serbia, cũng như của cả đất nước, trong suốt những sự kiện không may mắn xảy ra tại Australia”.

“Cho dù tôi bị giam dữ một mình tại Australia và đối mặt với rất nhiều vấn đề, thách thức, tôi vẫn không cảm thấy cô độc, tôi vẫn nhận được những sự ủng hộ tuyệt vời, đặc biệt từ gia đình của tôi, bạn bè và toàn bộ người dân Serbia, rất nhiều người có thiện chí từ các vùng miền và trên toàn thế giới đã cố gọi điện, tác động cả với tư cách cá nhân lẫn công khai để tạo điền kiện cho tôi được ở lại Úc dễ dàng hơn, điều này thật là bất ngờ…”.

“Ngài, trong tư cách là Tổng thống Serbia, không bắt buộc phải ủng hộ tôi, nhưng vẫn cung cấp sự hỗ trợ cần thiết. Tôi muốn cho ngài biết, tôi rất biết ơn vì ngài đã đứng bên cạnh vì tôi, và có thể, chúng ta đã nói về điều này, ngài đã tự đặt bản thân mình vào một tình thế chính trị phức tạp giữa những mối quan hệ quốc tế. Đó là lý do tôi cực kỳ biết ơn, tôi trân trọng và tôn trọng điều đó. Tôi, với tư cách một cá nhân, một công dân của đất nước Serbia, một VĐV sẽ nhớ đến điều này trong suốt một thời gian dài sau này”.

“Hiện tại, tôi vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về những gì mà tôi đã trải qua trên đất Úc. Nhưng mọi người vui lòng kiên nhẫn, vì tôi sẽ đi bào mọi chi tiết, tôi sẽ kể về tất cả mọi thứ, về những gì đã xảy ra tại đất nước Australia trong khoảng thời gian từ 7-10 ngày sắp tới”, Djokovic chia sẻ về tuyên bố cụ thể của bản thân mình.

Về phần mình, Tổng thống Vucic cũng kể: “Buổi sáng đầu tiên khi tôi và Novak nói chuyện, tôi có nói: “Coi nào, Novak, quay trở về nhà đi. Cậu sẽ làm gì ở đó??? Hãy bay về Serbia”. Cậu ấy đã thể hiện cậu muốn chứng tỏ cho thể thao nhiều như thế nào rồi. Nếu Medvedev nói cậu bé bên trong cậu ta đã chết, thì ai đó cũng đang cố giết chết trái tim của nhiều nam thanh nữ tú ở đất nước Serbia này”.

“Yêu cầu của tôi dành cho cậu: “Tất cả chúng tôi hy vọng cậu sẽ vượt qua Nadal và Federer. Trận chung kết Australian Open vừa rồi, chúng tôi không biết ủng hộ cho ai, chỉ dành cho anh chàng Medvedev một chút ủng hộ. Nhưng cậu mới là giỏi nhất và trong nhiều năm, sẽ không ai có thể qua mặt cậu. Chúng ta, cả đất nước này, sẵn sàng trợ giúp cho quần vợt tương lai. Trong 20-30 năm sắp tới, chúng ta sẽ không có Djokovic, nhưng những đứa trẻ vẫn sẽ bảo vệ lá quốc kỳ. Cậu ấy sẽ không nói cho các bạn, nhưng cậu ấy sẽ đánh bại tất cả ở Roland Garros, ở Wimbledon và ở US Open”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...