Nguyễn Thùy Linh vào top 50 thế giới ngay đầu năm mới

Tay vợt cầu lông nữ số 1 của Việt Nam là Nguyễn Thùy Linh đã đứng hạng 50 thế giới trong bảng xếp hạng do Liên đoàn cầu lông quốc tế vừa công bố.
Thùy Linh vẫn trong top 50 tay vợt đứng đầu thế giới thời điểm hiện tại. Ảnh: THÙY LINH
Thùy Linh vẫn trong top 50 tay vợt đứng đầu thế giới thời điểm hiện tại. Ảnh: THÙY LINH

Bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông quốc tế (BWF) công bố ngày 24-1 (nhằm mùng 3 Tết) là bảng xếp hạng đầu tiên của năm mới 2023 tính theo âm lịch.

Trên bảng xếp hạng mới nhất này, Nguyễn Thùy Linh vẫn là gương mặt có thứ hạng cao nhất của Việt Nam và cô đứng vị trí 50. Vị trí này không thay đổi so với bảng xếp hạng của tuần trước đây. Chắc chắn, việc ngay đầu năm mới Quý Mão 2023 mà Thùy Linh đã ở trong nhóm 50 tay vợt hàng đầu thế giới là một tín hiệu khởi đầu suôn sẻ cho tay vợt xinh đẹp này.

Trong khi đó, tay vợt Vũ Thị Trang đã tăng 1 bậc để xếp hạng 119 thế giới lúc này còn gương mặt trẻ Vũ Thị Anh Thư cũng tăng 1 bậc và xếp vị trí 145 thế giới.

Ở bảng xếp hạng của nam, tay vợt kỳ cựu Nguyễn Tiến Minh có thứ hạng tăng 2 bậc so với tuần trước và đứng vị trí 164 vào lúc này. Cùng có sự tăng bậc ở bảng xếp hạng mới nhất này là gương mặt Nguyễn Hải Đăng khi tăng 3 hạng để xếp vị trí 167. Tay vợt Lê Đức Phát tăng 5 bậc và xếp vị trí 298 thế giới.

Theo lịch tổ chức giải đấu năm 2023 của Liên đoàn cầu lông Việt Nam thì giải gần nhất sau Tết sẽ là Vietnam Challenge 2023 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 21 tới 26-3 sau đó tới giải vô địch các CLB toàn quốc trong tháng 4 ở Điện Biên.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương gặp mặt, động viên CLB B.Bình Dương trước khi mùa bóng 2023 trở lại

Nhằm động viên khích lệ tinh thần Ban huấn luyện và các cầu thủ CLB Becamex Bình Dương trước các vòng đấu tiếp theo tại V-League 2023 và Cúp Quốc gia 2023, chiều tối ngày 28-3, tại Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi gặp gỡ Ban huấn luyện và tất cả các cầu thủ của đội.

Bóng đá quốc tế

HLV Enrique đánh tiếng cho Tottenham

Nằm trong bảng danh sách ứng viên thay thế Antonio Conte tại Tottenham, HLV Luis Enrique mới đây cũng lên tiếng xác nhận sẵn sàng cho thách thức dẫn dắt một đội bóng lớn tại Premier League. Nhưng nhà cầm quân của của Barcelona và tuyển Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng ông chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào từ cấp CLB.