Nguyễn Thuỳ Linh thẳng tiến vào chung kết giải cầu lông quốc tế Việt Nam Open 2023

Đương kim vô địch Nguyễn Thuỳ Linh chứng tỏ sức mạnh của tay vợt hạt giống số 1 khi đánh bại tay vợt người Nhật Bản Manami Suizu trong trận bán kết chiều nay để lần thứ 2 liên tiếp lọt vào chung kết giải cầu lông quốc tế Yonex Sunries – Việt Nam Open 2023 đang diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM).
Nguyễn Thuỳ LInh lần thứ hai vào chung kết giải Việt Nam Open
Nguyễn Thuỳ LInh lần thứ hai vào chung kết giải Việt Nam Open

Ở trận bán kết diễn ra chiều nay, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thuỳ Linh đã gặp lại tay vợt hạng 80 thế giới Manami Suizu. Còn nhớ vào năm ngoái ở trận bán kết giải Bendigo International diễn ra tại Australia, Nguyễn Thuỳ Linh đánh bại Manami Suizu khá dễ dàng với tỷ số 2-0 (21/11, 21/15) và sau đó giành á quân của giải.

Trong lần gặp lại này, kết quả vẫn không có gì thay đổi khi Thuỳ Linh tỏ ra nhỉnh hơn so với tay vợt Nhật Bản. Dù không có chiều cao tốt bằng đối thủ, nhưng tay vợt nữ số 1 Việt Nam lại di chuyển khá nhịp nhàng và có độ rướn tốt nên thường chủ động trong lối chơi điều cầu về các hướng.

Nguyễn Thuỳ Linh có độ rướn tốt nên chiếm ưu thế chủ động

Nguyễn Thuỳ Linh có độ rướn tốt nên chiếm ưu thế chủ động

Lối chơi chủ động về chiến thuật nhờ kỹ thuật điêu luyện, Thuỳ Linh luôn là người dẫn điểm trong ván đấu thứ nhất. Sau khi giằng co nhau ở điểm 6 đều, Thuỳ Linh ghi liền 3 điểm để dẫn 9/6 và duy trì ưu thế từ đó. Đến thời điểm đang dẫn 13/11, cô gái đang thuộc biên chế của cầu lông Đồng Nai xuất sắc ghi liền 7 điểm nâng điểm số lên 20/11 và thắng luôn 21/12.

Trong ván đấu thứ 2, Manami Suizu nhập cuộc khá tốt khi ghi liền 4 điểm cầu khiến Nguyễn Thuỳ Linh bị ảnh hưởng tâm lý. Chắc có lẽ, tay vợt nữ số 1 Việt Nam nôn nóng nên thi đấu không đúng với phong độ của mình. Cô điều cầu không như ý và mất nhiều điểm tự đánh hỏng. Qua đó, Manami Suizu giành chiến thắng 21/16 cân bằng tỷ số 1-1.

Tay vợt Nhật Bản có ván hai thi đấu khá ấn tượng

Tay vợt Nhật Bản có ván hai thi đấu khá ấn tượng

Trong ván quyết định, Nguyễn Thuỳ Linh kịp thời điều chỉnh lại tâm lý và lối chơi. Ở thời điểm đang bị Manami Suizu dẫn 2/3, Thuỳ Linh đã làm điều không tưởng khi ghi liền 14 điểm liên tiếp để dẫn 16/3 và thắng luôn 21/7.

Đánh bại Manami Suizu với tỷ số 2-1 (21/12, 16/21, 21/7), Nguyễn Thuỳ Linh lần thứ hai liên tiếp lọt vào trận chung kết giải Việt Nam Open. Đối thủ của cô trong trận đấu ngày mai cũng là tay vợt Nhật Bản Akari Kurihara tham dự giải từ vòng loại. Đây là cơ hội cho Thuỳ Linh bảo vệ được ngôi hậu của mình nhằm giữ vững thứ hạng trong tốp 30 thế giới.

Thuỳ Linh đạt mục tiêu bảo vệ chức vô địch

Thuỳ Linh đạt mục tiêu bảo vệ chức vô địch

Sau khi kết thúc trận bán kết, Thuỳ Linh cho biết: “Tôi rất vui mừng khi lần thứ hai lọt vào trận chung kết tại quê nhà. Ngày hôm nay, tôi vẫn chưa hài lòng về chính mình khi có một ván đấu thứ hai không đúng sức mình. Tôi không hiểu tại sao lúc đó lại ít tấn công và đánh hỏng nhiều. Tuy nhiên sang ván ba, tôi đã thay đổi chiến thuật, tấn công nhiều hơn và đã chiếm ưu thế. Hiện tại, tôi vẫn chưa biết rõ trình độ đối thủ Nhật Bản trong trận chung kết vào ngày mai. Tối nay, tôi và ban huấn luyện sẽ nghiên cứu về Akari Kurihara. Tôi sẽ cố gắng giữ lại chức vô địch ở lại quê nhà vì kết quả này sẽ giúp tôi tìm vé dự Olympic tại Paris.

Tin cùng chuyên mục