Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM

Nguyễn Tấn Hoài đòi lại Áo xanh trong chặng Erdenebat về nhất

Mặc dù về hạng hai chặng 17 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á, đương kim Áo xanh Nguyễn Tấn Hoài đã đòi lại chiếc Áo danh giá này từ đàn em Trần Tuấn Kiệt. Một chặng đua mà ngoại binh người Mông Cổ Erdenebat Bilguunjargai có màn solo đẹp mắt về nhất chặng.

Tay đua Erdenebat ăn mừng chiến thắng tại đích đến. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Tay đua Erdenebat ăn mừng chiến thắng tại đích đến. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chặng 17 từ Quy Nhơn đi Tuy Hoà (94 km), với sự bảo vệ Áo vàng cho Igor Frolov của tập thể các tay đua TPHCM quá chắc chắn nên sự hấp dẫn chỉ tập trung vào cuộc chiến Áo xanh giữa 3 tay đua: Trần Tuấn Kiệt (Dofagan Đồng Tháp, 117 điểm), Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời, 114 điểm), Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời, 111 điểm).

Nguyễn Tấn Hoài đòi lại Áo xanh trong chặng Erdenebat về nhất ảnh 1 Quang cảnh đường đua. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Với lợi thế 2 đánh 1, Tập đoàn Lộc Trời vẫn sử dụng chiến thuật kiếm điểm thưởng từ giải thưởng dọc đường như 3 chặng vừa qua để “đè” Trần Tuấn Kiệt. Nếu như những lần trước đây, Quàng Văn Cường là mũi đi ăn sprint, thì ngày hôm nay đến lượt Nguyễn Tấn Hoài. Tay đua 2 lần mặc Áo xanh chung cuộc HTV đã không phụ lòng đồng đội, anh đã về nhất giải thưởng dọc đường duy nhất chặng đua hôm nay kiếm được 5 điểm để rút ngắn khoảng cách với Trần Tuấn Kiệt đúng còn 1 điểm.

Nguyễn Tấn Hoài đòi lại Áo xanh trong chặng Erdenebat về nhất ảnh 2 Các tay đua TPHCM đi đầu kiểm soát tốc độ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khi cách đích khoảng 20 km ngay tại đèo Quán Cau, ngoại binh người Mông Cổ đang thi đấu cho Kenda Đồng Nai Erdenebat Bilguunjargai tung guồng chân mạnh mẽ tấn công. Xét thấy tay đua người Mông Cổ cũng không làm ảnh hưởng gì đến thành tích của mình, tập thể TPHCM chấp nhận cho đi và giữ tầm trong khoảng 1 phút 30 giây đổ lại. Ra chân đúng thời điểm và đúng thế trận, nỗ lực không mệt mỏi đi solo của Erdenebat Bilguunjargai cuối cùng cũng được đền đáp khi anh một mình ung dung qua đích giành chiến thắng chặng. Nếu như lần chiến thắng chặng trước ở chặng 2 không được tính vào bảng tổng sắp, thì lần thắng chặng này, Erdenebat Bilguunjargai đường đường chính chính được công nhận nhận phần thưởng 20 triệu đồng.

Nguyễn Tấn Hoài đòi lại Áo xanh trong chặng Erdenebat về nhất ảnh 3 Màn nước rút của tốp 2 khi về đích. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đứng 1 phút 6 giây sau, nỗ lực làm tài của Đồng Tháp đã bất thành khi đưa tốc độ quá sớm khiến Trần Tuấn Kiệt bị hụt tầm rút. Chính vì thế, “Vua nước rút” trong tương lai chỉ về hạng 6 chặng, nhìn 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp của đội Tập đoàn Lộc Trời Nguyễn Tấn Hoài và Quàng Văn Cường về hạng nhì và ba. Với kết quả này, Trần Tuấn Kiệt một lần nữa đưa lại chiếc Áo xanh sau 17 chặng cho người đàn anh Nguyễn Tấn Hoài. Tuy bị bất lợi, nhưng Trần Tuấn Kiệt vẫn giúp cuộc chiến Áo xanh duy trì sự hấp dẫn. Hiện Tấn Hoài đang có 128 điểm đứng đầu, Quàng Văn Cường 124 điểm đứng thứ 2 và Trần Tuấn Kiệt 122 điểm đứng thứ ba.

Nguyễn Tấn Hoài đòi lại Áo xanh trong chặng Erdenebat về nhất ảnh 4 Tay  đua Nguyễn Tấn Hoài đã đòi lại được chiếc Áo xanh. Ảnh: H.H

Ở chặng này, áo vàng Igor Frolov (TPHCM Vinama) gặp sự cố bị bể bánh xe nhưng kịp khắc phục để về đích trong tốp đông, giữ vững danh hiệu áo vàng danh giá lẫn áo chấm đỏ-vua leo núi sau 17 chặng. Khoảng cách giữa Igor Frolov với người xếp nhì Quàng Văn Cường là 1 phút 37 giây 24, với người xếp hạng ba Nguyễn Tấn Hoài là 1 phút 39 giây 29.

Tay đua Nguyễn Văn Bình (TPHCM New Group) vẫn mặc chiếc Áo trắng với khoảng cách 36 giây 58 so với Tăng Quý Trọng (Gạo Hạt Ngọc trời). Đội TPHCM Vinama giữ vững ngôi nhất đồng đội với khoảng cách 2 phút 7 giây 81 so với Tập đoàn Lộc trời.

Ngày mai (24/4), Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á thi đấu chặng 18 từ Tuy Hòa (Phú Yên) về Nha Trang (Khánh Hòa) dài 130 km có tính điểm áo chấm đỏ-vua leo núi ở đèo Cả.

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Qatar giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức VCK Asian Cup 2023

Ngày 4-10 tại Doha - Qatar đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên của Hội thảo dành cho các đội tuyển tham dự VCK Asian Cup 2023. Qatar cũng chính là chủ nhà của giải đấu lớn nhất châu lục năm nay. Bên cạnh việc phổ biến các nội dung về công tác tổ chức, nước chủ nhà cũng giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức các trận đấu tại giải.

Bóng đá quốc tế

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…