Nguyên nhân gây sốc khiến HLV Galtier bị PSG sa thải

Bên cạnh kết quả kém kỳ vọng, vẫn còn một yếu tố vô cùng hệ trọng khiến HLV Christophe Galtier mất việc chỉ sau một năm dẫn dắt Paris Saint-Germain.
Galtier bị PSG sa thải
Galtier bị PSG sa thải

Vào tối qua, các trang báo Pháp đồng loạt cho biết, Christophe Galtier đã bị Paris Saint-Germain sa thải. Chiến lược gia người Pháp chỉ tại vị một năm. Còn nhớ hè năm ngoái, Les Parisiens phải chi 10 triệu euro cho Nice để đưa về nhà cầm quân này.

Dưới thời Galtier, PSG vô địch Ligue 1 với 40 bàn lọt lưới - nhiều nhất thập kỷ qua. Tại các giải đấu cúp, đội bóng của Galtier đều dừng chân tại vòng 16 đội, trong khi chỉ tiêu ban đầu là vô địch Cúp Quốc Gia và bán kết Champions League.

Nagelsmann chuẩn bị thay thế Galtier tại PSG

Nagelsmann chuẩn bị thay thế Galtier tại PSG

Bên cạnh chuyên môn không đạt, HLV Galtier còn bị cho là có tư tưởng phân biệt chủng tộc. Ông đang vướng vào vụ kiện tụng với sếp cũ tại Nice, giám đốc Julien Fournier. Đây là nguyên nhân quan trọng khiến thượng tầng PSG không yên tâm trao cho ông dự án dài hạn.

Ký giả Romain Molina còn tiết lộ sốc rằng, từ lâu, HLV Galtier đã mất quyền kiểm soát phòng thay đồ PSG. "Phe da màu" dẫn đầu bởi Kylian Mbappe không hài lòng sau khi bê bối quá khứ của ông thầy bị phanh phui. Siêu sao người Pháp còn đang là biểu tượng đương đại của PSG nên rõ ràng, Galtier đã "rơi vào thế khó".

Galtier và Mbappe

Galtier và Mbappe

Galtier ra đi gần như sẽ mở đường cho Julian Nagelsmann tiếp quản PSG, với Thierry Henry làm phó tướng. Dù có nhiều ứng viên nằm trong danh sách nhưng chỉ HLV người Đức thực sự được Les Parisiens liên hệ.

Tin cùng chuyên mục