Ngoại binh người Iran đổ đèo té, An Giang thất thế tại giải xe đạp Cúp Truyền hình

SGGPO

Vốn là tay đua chủ lực đánh áo vàng cho đội Tập đoàn Lộc Trời, nhưng sự cố không may trong chặng 5 diễn ra sáng nay từ Huế về Đà Nẵng, tay đua người Iran Pourseyed bị té ngã lúc đổ đèo Hải Vân khiến đội An Giang rơi vào thế khó khăn.

Tin liên quan

Pha ăn mừng chiến thắng của Nguyễn Tấn Hoài. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Pha ăn mừng chiến thắng của Nguyễn Tấn Hoài. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Chặng 5 là một trong những chặng đua quan trọng nhất do các cua rơ phải chinh phục 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân. Đây là thời điểm các HLV sẽ tung các chiêu thức nhằm tạo lợi thế trong cuộc chiến các danh hiệu quan trọng.

Chặng đua trở nên nóng bổng khi hai tay đua Phan Hoàng Thái (Domesco Đồng Tháp) và Pourseyed luôn so kè sát sao trong cuộc chiến áo đỏ. Nếu như Pourseyed vượt qua Hoàng Thái lấy 5 điểm ở đèo Phước Tượng (loại 5), thì tay đua xứ Sen Hồng xuất sắc đánh bại ngoại binh người Iran của Tập đoàn Lộc Trời trên đỉnh đèo Hải Vân (loại 2) nhận 14 điểm. Kết quả này giúp Phan Hoàng Thái vươn lên mặc chiếc áo đỏ từ tay Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai) và tạo khoảng cách đúng 1 điểm so với Pourseyed.

Ngoại binh người Iran đổ đèo té, An Giang thất thế tại giải xe đạp Cúp Truyền hình ảnh 1 Phan Hoàng Thái rút thắng dối thủ trên đỉnh đèo Hải Vân. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Vừa giải quyết xong cuộc chiến áo đỏ, do chưa quen cung đường nên tay đua Pourseyed bị ngã khi đổ đèo Hải Vân. Mặc dù được đồng đội Trịnh Đức Tâm đổi xe sau đó, nhưng Pourseyed vẫn về đích thua tốp đầu 3 phút 12 giây. Bởi trong tình huống này, các tay đua của TPHCM nhanh chóng tận dụng đẩy cao tốc độ. Họ muốn loại bỏ mũi đánh áo vàng chính của An Giang, đối trọng nguy hiểm  nhất của TPHCM hiện nay.

Rơi vào tình huống không may, cơ hội đánh áo vàng của Tập đoàn Lộc Trời bây giờ trở nên mong manh. Rất có thể, TPHCM sẽ chạy theo kiểu bảo vệ giữ thế cờ này về tới Tuy Hoà nhằm giải quyết chặng đua đồng đội tính giờ. Khi đó những quân cờ chủ lực như Javier, Nguyễn Trường Tài, Mai Nguyễn Hưng sẽ nhảy lên đầu bảng tổng sắp tạo lợi thế. Do đó, An Giang rất khó chạy để chuyển biến sang thế cờ khác. Không chỉ TPHCM, An Giang mà có đi thì Bike Life Đồng Nai cũng phụ hoạ vô bắt lại. Bởi HLV Đặng Ngọc Tú rất muốn giữ thế này cho Loic. Một thế mà cơ hội cho ngoại binh người Pháp lọt vào 3 hạng đầu chung cuộc rất dễ xảy ra. Cửa hẹp cho việc đánh áo vàng, nhưng Tập đoàn Lộc Trời vẫn còn rộng cửa tranh chức vô địch đồng đội cũng như chiếc áo đỏ khi cơ hội các đội đang cân bằng nhau.

Ngoại binh người Iran đổ đèo té, An Giang thất thế tại giải xe đạp Cúp Truyền hình ảnh 2 Các tay đua chinh phục những cung đường đèo đầy khó khăn. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Hôm nay là ngày thi đấu khá thành công của tập thể Domesco Đồng Tháp. Sau khi Phan Hoàng Thái vươn lên lấy áo đỏ sau 5 chặng, đội trưởng Nguyễn Tấn Hoài tung guồng chân mạnh mẽ rút thắng Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7 - Trisport International), Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời) về nhất chặng. Chưa dừng ở đó, tay đua Nguyễn Quốc Bảo soán luôn chiếc áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc từ tay Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương). Chiếc áo xanh vẫn thuộc về Lê Nguyệt Minh (HCM MM Market) một cách chắc chắn. Thứ hạng đồng đội không có gì thay đổi, cả 4 đội đứng đầu đều có cùng thời gian. Tuy nhiên, VUS TPHCM nhờ có tổng hạng tốt hơn Tập đoàn Lộc Trời, Domeco Đồng Tháp nên tạm đứng đầu sau 5 chặng.

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng 6 từ Đà Nẵng đi Quảng Ngãi (133 km)

 

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tour de France 2020: Tân Áo vàng Tadej Pogacar, hành trình của một thiên tài đột phá

Tour de France 2020: Tân Áo vàng Tadej Pogacar, hành trình của một thiên tài đột phá

Tân Áo vàng của Tour de France, Tadej Pogacar đã làm đảo lộn trật tự bảng xếp hạng Tour de France ở chặng 20 cá nhân tính giờ ngày thứ Bảy. Ở chặng 21 cuối  cùng ngày Chủ nhật, một ngày trước khi anh tròn 22 tuổi, tay đua người Slovenia chính thức đoạt giải ở cuộc đua lớn đầu tiên, đúng một năm rưỡi sau khi anh bước vào sự nghiệp đua xe đạp chuyên nghiệp.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic và chiếc cúp vô địch Italian Open 2020

Novak Djokovic vô địch Italian Open 2020: “Đại Tông sư” của hệ giải Masters 1.000

Đánh bại Diego Schwartzman với điểm số khá nhọc nhằn là 7-5, 6-3, Novak Djokovic đã chính thức bước lên ngôi cao nhất của giải đơn nam Italian Open 2020. Với chiến tích này, “Nhà Vua của ATP” đã chính thức xác nhận vị thế “Đại Tông sư” của hệ giải Masters 1.000. Chính anh chứ không phải Rafael Nadal, mới là “Đại Tông sư”.

Fanzone