Ngoại binh người Iran đổ đèo té, An Giang thất thế tại giải xe đạp Cúp Truyền hình

SGGPO

Vốn là tay đua chủ lực đánh áo vàng cho đội Tập đoàn Lộc Trời, nhưng sự cố không may trong chặng 5 diễn ra sáng nay từ Huế về Đà Nẵng, tay đua người Iran Pourseyed bị té ngã lúc đổ đèo Hải Vân khiến đội An Giang rơi vào thế khó khăn.

Tin liên quan

Pha ăn mừng chiến thắng của Nguyễn Tấn Hoài. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Pha ăn mừng chiến thắng của Nguyễn Tấn Hoài. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Chặng 5 là một trong những chặng đua quan trọng nhất do các cua rơ phải chinh phục 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân. Đây là thời điểm các HLV sẽ tung các chiêu thức nhằm tạo lợi thế trong cuộc chiến các danh hiệu quan trọng.

Chặng đua trở nên nóng bổng khi hai tay đua Phan Hoàng Thái (Domesco Đồng Tháp) và Pourseyed luôn so kè sát sao trong cuộc chiến áo đỏ. Nếu như Pourseyed vượt qua Hoàng Thái lấy 5 điểm ở đèo Phước Tượng (loại 5), thì tay đua xứ Sen Hồng xuất sắc đánh bại ngoại binh người Iran của Tập đoàn Lộc Trời trên đỉnh đèo Hải Vân (loại 2) nhận 14 điểm. Kết quả này giúp Phan Hoàng Thái vươn lên mặc chiếc áo đỏ từ tay Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai) và tạo khoảng cách đúng 1 điểm so với Pourseyed.

Ngoại binh người Iran đổ đèo té, An Giang thất thế tại giải xe đạp Cúp Truyền hình ảnh 1 Phan Hoàng Thái rút thắng dối thủ trên đỉnh đèo Hải Vân. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Vừa giải quyết xong cuộc chiến áo đỏ, do chưa quen cung đường nên tay đua Pourseyed bị ngã khi đổ đèo Hải Vân. Mặc dù được đồng đội Trịnh Đức Tâm đổi xe sau đó, nhưng Pourseyed vẫn về đích thua tốp đầu 3 phút 12 giây. Bởi trong tình huống này, các tay đua của TPHCM nhanh chóng tận dụng đẩy cao tốc độ. Họ muốn loại bỏ mũi đánh áo vàng chính của An Giang, đối trọng nguy hiểm  nhất của TPHCM hiện nay.

Rơi vào tình huống không may, cơ hội đánh áo vàng của Tập đoàn Lộc Trời bây giờ trở nên mong manh. Rất có thể, TPHCM sẽ chạy theo kiểu bảo vệ giữ thế cờ này về tới Tuy Hoà nhằm giải quyết chặng đua đồng đội tính giờ. Khi đó những quân cờ chủ lực như Javier, Nguyễn Trường Tài, Mai Nguyễn Hưng sẽ nhảy lên đầu bảng tổng sắp tạo lợi thế. Do đó, An Giang rất khó chạy để chuyển biến sang thế cờ khác. Không chỉ TPHCM, An Giang mà có đi thì Bike Life Đồng Nai cũng phụ hoạ vô bắt lại. Bởi HLV Đặng Ngọc Tú rất muốn giữ thế này cho Loic. Một thế mà cơ hội cho ngoại binh người Pháp lọt vào 3 hạng đầu chung cuộc rất dễ xảy ra. Cửa hẹp cho việc đánh áo vàng, nhưng Tập đoàn Lộc Trời vẫn còn rộng cửa tranh chức vô địch đồng đội cũng như chiếc áo đỏ khi cơ hội các đội đang cân bằng nhau.

Ngoại binh người Iran đổ đèo té, An Giang thất thế tại giải xe đạp Cúp Truyền hình ảnh 2 Các tay đua chinh phục những cung đường đèo đầy khó khăn. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Hôm nay là ngày thi đấu khá thành công của tập thể Domesco Đồng Tháp. Sau khi Phan Hoàng Thái vươn lên lấy áo đỏ sau 5 chặng, đội trưởng Nguyễn Tấn Hoài tung guồng chân mạnh mẽ rút thắng Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7 - Trisport International), Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời) về nhất chặng. Chưa dừng ở đó, tay đua Nguyễn Quốc Bảo soán luôn chiếc áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc từ tay Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương). Chiếc áo xanh vẫn thuộc về Lê Nguyệt Minh (HCM MM Market) một cách chắc chắn. Thứ hạng đồng đội không có gì thay đổi, cả 4 đội đứng đầu đều có cùng thời gian. Tuy nhiên, VUS TPHCM nhờ có tổng hạng tốt hơn Tập đoàn Lộc Trời, Domeco Đồng Tháp nên tạm đứng đầu sau 5 chặng.

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng 6 từ Đà Nẵng đi Quảng Ngãi (133 km)

 

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HA.GL bị phạt cảnh cáo từ Ban cấp phép VFF

HA.GL bị phạt vì thiếu tiêu chí cấp phép của VFF

Đó là một trong những kết quả sau cuộc họp Ban cấp phép VFF lần thứ 2-2022 diễn ra ở Hà Nội vào tối 6-10. Trưởng ban cấp phép VFF là Phó giáo sư Tiến sĩ Phạm Ngọc Viễn - Uỷ viên Ban cấp phép AFC, kiêm Trưởng ban cấp phép VFF.

Bóng đá quốc tế

HLV Tite đầy tự tin với chất lượng hàng công được dẫn dắt bởi Neymar.

HLV Tite: “Brazil luôn chơi tấn công ở World Cup”

Nhà cầm quân của đội tuyển Brazil, Tite cho biết ông có quá nhiều phương án tấn công cho World Cup 2022, hứa sẽ sử dụng nhiều tiền đạo nhất có thể tại Qatar bất kể phải đối đầu với đối thủ nào.

Quần vợt

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…