Muốn là một chuyện

VIỆT  KHANG

Nhân vật đáng chú ý mới nhất lên tiếng ủng hộ HLV Van Gaal là cựu danh thủ Bryan Robson, hiện đang làm đại sứ bóng đá của Man.United. Thật ra cũng không hẳn Robson ủng hộ, bởi ông vẫn kêu gọi Man.United cần chơi bóng đá tấn công nhiều hơn, đáp ứng được yêu cầu tiêu khiển của khán giả hơn, tuy nhiên theo Robson, các cầu thủ phải có trách nhiệm làm điều này chứ không nên đổ hết mọi tội lỗi lên đầu ông Van Gaal khi đội bóng đang chơi thứ bóng đá “buồn chán”.

Đại loại, theo Robson, những kinh nghiệm đỉnh cao của Rooney, Mata… đâu rồi? Chất trẻ đầy mạo hiểm của Martial hay Depay… đâu rồi? mà không thể hiện được trên sân: “Chuyện Man.United phải tấn công là đương nhiên bởi đây là một công việc thuộc về giải trí, tiêu khiển và đó là lý do mà đội bóng có đến gần 700 triệu CĐV trên toàn thế giới. Đôi khi, bạn cần làm có những cầu thủ chuyên làm điều đó và Man.United hiện nay chưa thể hiện được so với năng lực mà họ có. Thế nên, tôi nghĩ sẽ đến lúc ông Van Gaal chuyển sang đá tấn công nhiều hơn khi có điều kiện”.

Nói như Robson bóng đá tấn công thì ai cũng muốn, vấn đề là muốn thì dễ, làm mới khó. Danh sách chấn thương và thời gian hồi phục của Man.United nằm trong tốp đầu của giải ngoại hạng. Họ đang trải qua chuỗi trận quan trọng giữa mùa khi thiếu những con người có đẳng cấp như Schweinsteiger, Carrick ở giữa sân hay các trụ cột ở hàng phòng ngự. Xét trên khía cạnh nào đó, Man.United không có một nội lực đủ mạnh để thực hiện mọi mong muốn của các CĐV. Nói cách khác, họ cần phải có những con người tốt nhất trước đã.

Ví dụ như Rooney, mãi đến bây giờ mới chịu ghi bàn liên tiếp 4 trận, kể từ năm 2012.Quan trọng hơn, 2 năm qua, lần đầu tiên người ta mới thấy Rooney ghi những bàn thắng quyết định, đúng với tư cách cũng như những gì mà ông Van Gaal đã chờ đợi, kiên nhẫn khi đặt anh tại vị trí bất khả xâm phạm trên hàng công. Sự trở lại của Rooney có thể muộn nhưng chí ít nó chứng minh không phải việc gì Van Gaal cũng sai và cũng chẳng phải chuyện gì cũng là lỗi của ông ta.

VIỆT  KHANG

Tin cùng chuyên mục