Một khó khăn không hề nhẹ

Thông thường, hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc của Quả bóng vàng Việt Nam sẽ được trao cho cầu thủ trẻ nào chơi nổi bật nhất tại V-League, giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Mùa giải năm nay, với những đóng góp khá nổi bật trong màu áo HA.GL ở V-League 2016, hậu vệ Vũ Văn Thanh đã được nhận giải thưởng này trong Gala trao thưởng vào cuối mùa giải của VPF. Thế nhưng, xem ra năm nay Vũ Văn Thanh sẽ không dễ để có thể được xướng tên ở hạng mục này.

Trần Thành (phải) đã tỏa sáng giúp bóng đá Việt Nam bước vào sân chơi mới tại U.20 World Cup 2017. Ảnh: AFC

Đơn giản là bởi vì trong năm 2016 các cầu thủ trẻ ở các đội tuyển U.16 Việt Nam và U.19 Việt Nam đã và đang “thi nhau” có những màn trình diễn xuất sắc tại các giải trẻ châu lục. Nếu như ở đội tuyển U.16 Việt Nam, những Khắc Khiêm, Hữu Thắng, Duy Khiêm, Việt Cường… đã chơi đầy ấn tượng trước U.16 Australia và U.16 Kyrgyzstan để giành quyền lọt vào tứ kết giải U.16 châu Á thì ở đội tuyển U.19 Việt Nam, những Tiến Dũng, Văn Hậu, Trọng Đại, Minh Dĩ, Trần Thành, Đức Chinh… thậm chí còn tỏa sáng hơn khi qua mặt nhiều đối thủ sừng sỏ như U.19 CHDCND Triều Tiên, U.19 UAE, U.19 Bahrain để giành quyền góp mặt ở vòng bán kết giải U.19 châu Á, qua đó mang về tấm vé lịch sử tham dự VCK World Cup U.20 vào năm sau cho bóng đá Việt Nam.

Chắc chắn sẽ rất khó để có thể so sánh các cầu thủ này với nhau bởi mỗi người chơi ở một vị trí khác nhau, trong một đội tuyển khác nhau, chưa kể việc họ lại còn tỏa sáng ở những thời điểm khác nhau…

Bởi vậy ngay từ thời điểm này, đã có thể hình dung được rằng giới chuyên môn cũng như các nhà báo sẽ phải hết sức đau đầu, thậm chí sẽ phải “nâng lên đặt xuống” nhiều lần trước khi quyết định chọn ai trong số những cầu thủ trẻ nói trên để vinh danh ở hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc của Quả bóng vàng Việt Nam 2016.

Nói “Có một khó khăn không hề nhẹ” ở hạng mục này trong cuộc bầu chọn năm nay chính là vì như thế!

Hương Thùy (Hà Nội)

Tin cùng chuyên mục