Monaco trở lại Champions League sau 5 năm vắng bóng

Trở thành á quân Ligue 1 2023/24 giúp AS Monaco chính thức đến với Champions League mùa tới, giải đấu danh giá đã vắng bóng họ suốt nửa thập kỷ qua.

Monaco trở lại Champions League sau 5 năm vắng bóng
Monaco trở lại Champions League sau 5 năm vắng bóng

AS Monaco khởi đầu Ligue 1 2023/24 không hề tốt. Có thời điểm, họ bị những Nice hay Brest bỏ xa trên bảng xếp hạng. Song đội bóng Công quốc lại "rút nước hậu" tốt hơn các đối thủ cạnh tranh. Kết thúc vòng áp chót của mùa giải, Minamino cùng các đồng đội chính thức giành ngôi á quân với khoảng cách 6 điểm bỏ xa vị trí thứ ba.

Screenshot 2024-05-13 113924.png

Đêm qua, Monaco giành chiến thắng 2-0 ngay trên sân Montpellier. Kết quả trực tiếp đưa họ trở lại Champions League khi yêu cầu trước trận là chỉ cần 1 điểm. Điều đó giúp thầy trò HLV Adi Hutter cầm chắc vé đi thẳng mà không cần lo dự vòng play-off, bất chấp kết quả lượt trận cuối ra sao.

Toàn đội Monaco đã ăn mừng lớn sau chiến thắng Montpellier. Trở lại với Champions League chính là mục tiêu từ đầu giải của Les Monegasques. Lần gần nhất đến thẳng sân chơi này của Monaco đã ở mùa giải 2018/19. Trong khi kể từ thập niên 2020, họ đã hai lần phải dừng bước từ vòng play-off.

Suất cuối cùng dự Champions League của Ligue 1 đang chờ đợi Lille hoặc Brest. Kết quả chỉ được ấn định sau vòng cuối cùng khi hai đội đang bằng điểm trên bảng xếp hạng.

Tin cùng chuyên mục