Marseille chiêu mộ thành công Onana

Tuyển thủ người Cameroon sắp sửa trở thành tân binh đầu tiên của Olympique Marseille ở kỳ chuyển nhượng mùa đông năm nay.

Jean Onana và Andre Onana
Jean Onana và Andre Onana

Jean Onana, tuyển thủ đội tuyển quốc gia Cameroon sắp trở thành tân binh đầu tiên của Olympique Marseille ở kỳ chuyển nhượng mùa đông năm nay. Đây cũng là thương vụ đầu tiên của Les Phoceens được chỉ đạo bởi Giám đốc thể thao Mehdi Benatia, cựu danh thủ người Morocco từng khoác áo Bayern Munich và Juventus.

vna-potal-world-cup-2022-thua-1-3-truoc-senegal-chu-nha-qatar-bi-loai-stand-224.jpg
Giám đốc thể thao Marseille, cựu danh thủ Mehdi Benatia

Sky Sports vừa cho biết, tiền vệ 23 tuổi đã hạ cánh xuống thành phố cảng nước Pháp. Jean Onana không lạ gì môi trường Ligue 1 khi từng khoác áo Lille, Bordeaux và Lens trong quá khứ. Marseille sẽ mượn Onana đến hết mùa giải trước khi quyết định có mua đứt anh hay không. Cầu thủ người Cameroon đang thuộc biên chế Besiktas (Thổ Nhĩ Kỳ).

vna-potal-world-cup-2022-thua-1-3-truoc-senegal-chu-nha-qatar-bi-loai-stand-2046.jpg
Jean Onana sắp là người của Marseille

Jean Onana có cùng họ với thủ môn nổi tiếng Andre Onana thuộc biên chế Manchester United. Cả hai là đồng đội của nhau tại đội tuyển Cameroon giành hạng ba châu lục ở kỳ CAN 2021. Tuy nhiên giữa Jean và Andre không hề có quan hệ huyết thống.

Ở vòng chung kết CAN 2024 sắp khởi tranh tại Bờ Biển Ngà, Jean Onana lại không được triệu tập. Chính vì vậy, anh mới được Marseille thúc đẩy chiêu mộ. Sau khi hoàn tất những thủ tục cuối cùng, Onana sẽ ngay lập tức chuẩn bị để cùng Les Phoceens chinh chiến lượt về Ligue 1 2023/24.

Tin cùng chuyên mục