Marseille muốn chấm dứt "nỗi thất vọng đắt giá nhất lịch sử"

Olympique Marseille sẽ rao bán Vitinha. Chân sút người Bồ Đào Nha là cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Les Phoceens nhưng thi đấu kém kỳ vọng.

Marseille muốn chấm dứt "nỗi thất vọng đắt giá nhất lịch sử"
Marseille muốn chấm dứt "nỗi thất vọng đắt giá nhất lịch sử"

Theo Telefoot, Olympique Marseille sẵn sàng bán lỗ Vitinha để có kinh phí chuyển nhượng. Tiền đạo người Bồ Đào Nha từng tiêu tốn 32 triệu euro, số tiền kỷ lục của đội bóng nước Pháp hồi đầu năm ngoái. Nhưng vào tháng giêng này, Les Phoceens sẽ để Vitinha ra đi nếu nhận trên 20 triệu euro.

Vitinha bị hội Ultras của Marseille chê trách là "nỗi thất vọng đắt đỏ nhất lịch sử". Sau 39 trận, anh ghi vỏn vẹn 6 bàn cùng 1 kiến tạo, kém xa chân sút hàng đầu của Les Phoceens mùa này là Aubameyang với 12 bàn, 7 kiến tạo.

phao-sang-6-1998.png
Vitinha là hợp đồng kỷ lục của Marseille

Đã có những đối tác từ Anh và Ả Rập Xê Út tỏ ý quan tâm Vitinha. Nhưng khó cho Marseille là đa số họ chỉ muốn mượn người thay vì mua đứt. Trong khi Les Phoceens lại cần "tiền tươi, thóc thật" để lập tức tăng cường lực lượng.

Việc những ngôi sao đắt đỏ nhưng đóng góp ít như Vitinha bật bãi khỏi Marseille là tất yếu. Để có kinh phí chuyển nhượng, đồng thời đáp ứng Luật Công bằng tài chính, Les Phoceens thậm chí phải bán cả những trụ cột có giá trị trên thị trường. Có thể kể đến Ismaila Sarr, Jonathan Clauss và Azzedine Ounahi.

Tin cùng chuyên mục