Marcelo bật khóc sau khi giúp CLB thời thơ ấu lần đầu vô địch Copa Libertadores

Hậu vệ cánh huyền thoại của Real Madrid, Marcelo bật khóc sau khi giúp CLB thời thơ ấu của anh là Fluminense vô địch Copa Libertadores, cũng là lần đầu tiên họ được nếm trải vinh quang cao nhất Nam Mỹ ở cấp độ CLB.
Marcelo bật khóc sau khi giúp CLB thời thơ ấu lần đầu nếm trải vinh quang cao nhất Nam Mỹ ở cấp độ CLB.
Marcelo bật khóc sau khi giúp CLB thời thơ ấu lần đầu nếm trải vinh quang cao nhất Nam Mỹ ở cấp độ CLB.

Cựu hậu vệ trái của Real Madrid, 35 tuổi, trở lại CLB thời thơ ấu của anh vào năm 2023, sau một thời gian ngắn thi đấu cho Olympiacos. Ngôi sao kỳ cựu người Brazil bắt đầu sự nghiệp cùng đội bóng có trụ sở tại Rio de Janeiro với tư cách là một cầu thủ trẻ, khi ở tuổi 13. Sau khi ra mắt vào năm 2005, anh sớm gia nhập Real Madrid vào năm 2007 và trở thành huyền thoại của Los Blancos - vô địch La Liga 6 lần và kỷ lục 5 lần thắng Champions League. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những thành công lớn trong sự nghiệp lừng lẫy ở châu Âu, rõ ràng không gì có thể so sánh được với việc Marcelo trở thành một phần trong thành công đột phá của Fluminense.

Đội bóng của Marcelo vượt qua Boca Juniors trong hiệp phụ trận chung kết hấp dẫn tại Maracana. German Cano đưa Fluminense vượt lên dẫn trước, nhưng Luis Advincula gỡ hòa ở phút 72. Không bên nào có thể tạo khác biệt và trận đấu bước vào hiệp phụ. Tại đây, pha lập công ở phút 99 của John Kennedy là đủ để Fluminense giành lấy danh hiệu Copa Libertadores (giá trị tương đương Champions League của châu Âu) đầu tiên trong lịch sử của mình.

Các CLB Brazil đã vô địch mọi kỳ Copa Libertadores kể từ năm 2019, trong đó Flamengo và Palmeiras đều 2 lần vô địch. Trong khi Boca Juniors trong lần đầu tiên trở lại với trận chung kết giải đấu số một Nam Mỹ cấp CLB kể từ năm 2018 đã không thể cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch với Independiente

Fluminense lần đầu tiên trong lịch sử vô địch Copa Libertadores.

Fluminense lần đầu tiên trong lịch sử vô địch Copa Libertadores.

Marcelo chơi 80 phút trước khi được thay ra sân. Và khi tiếng còi chung cuộc vang lên, anh đã chạy vào sân để ăn mừng cùng các đồng đội. Với việc cả đội đang đổ dồn về phía anh, rõ ràng điều đó có ý nghĩa như thế nào với cầu thủ 35 tuổi này. Marcelo nói với TV Globo: “Tôi mắc nợ Fluminense. Nó đã được viết sẵn, không còn gì để nói nữa. Nhiều người chỉ trích chúng tôi, nhưng hôm nay Fluminense là nhà vô địch Copa Libertadores… Trước đó tôi đã khóc, tôi rất lo lắng, nhưng bây giờ tất cả chỉ là hạnh phúc”. Trong khi trên ESPN Brasil, Marcelo khẳng định Copa Libertadores là “danh hiệu lớn nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Người hâm mộ cũng chia sẻ niềm vui với anh. Một người viết: “Marcelo sau khi vô địch Copa Libertadores với CLB thời thơ ấu Fluminense. Người chiến thắng. Huyền thoại!”. Người khác chia sẻ: “Marcelo bắt đầu sự nghiệp ở Fluminese, tới Real Madrid, giành mọi thứ, trở lại Fluminese và vô địch Copa Libertadores”. Trong khi người thứ ba viết thêm: "Marcelo xứng đáng với khoảnh khắc này. Fluminese đã vô địch Copa Libertadores lần đầu tiên sau 121 năm lịch sử của họ”…

Tin cùng chuyên mục