Mai Hoàng Mỹ Trang trở lại đội tuyển bóng bàn Việt Nam để đấu vòng loại Olympic

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã lên danh sách để tập luyện chuyên môn hướng tới thi đấu vòng loại tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024 và bất ngờ Mai Hoàng Mỹ Trang sẽ trở lại.

Tay vợt Mai Hoàng Mỹ Trang đã thi đấu giải vô địch quốc gia 2023 và giành HCV đơn nữ. Ảnh: DUY LINH
Tay vợt Mai Hoàng Mỹ Trang đã thi đấu giải vô địch quốc gia 2023 và giành HCV đơn nữ. Ảnh: DUY LINH

Cục TDTT đã chính thức có quyết định tập huấn đội tuyển bóng bàn Việt Nam với nhiệm vụ trước mắt là chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2024.

Tại lần tập huấn này, đội bóng bàn Việt Nam tập trung 4 tay vợt gồm Nguyễn Anh Tú, Đinh Anh Hoàng (nam) và Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Khoa Diệu Khánh (nữ). Năm 2021, Mai Hoàng Mỹ Trang đã thôi tập trung đội tuyển bóng bàn Việt Nam tuy nhiên cô vẫn tham gia thi đấu các giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia trong màu áo đơn vị chủ quản TPHCM. Tay vợt này đã giành tấm HCV đơn nữ môn bóng bàn ở Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Tháng 7 năm ngoái, Mai Hoàng Mỹ Trang đã giành HCV đơn nữ tại giải bóng bàn vô địch quốc gia 2023 và đó cũng là lần thứ 13 cô giành được danh hiệu này trong các lần đã thi đấu giải. Trong khi đó, Nguyễn Khoa Diệu Khánh (TPHCM) là VĐV thua Mai Hoàng Mỹ Trang tại chung kết đơn nữ giải vô địch quốc gia 2023 nhưng cô đã giành HCV nội dung nữ ở giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2023.

Về nam, Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) đang là á quân đơn nam tại SEA Games đồng thời là đương kim vô địch đơn nam giải bóng bàn vô địch quốc gia. Năm ngoái, Nguyễn Anh Tú cũng giành HCV nội dung nam ở giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2023. Đinh Anh Hoàng (Hà Nội T&T) đang giữ ngôi á quân đơn nam giải vô địch quốc gia và á quân nội dung nam giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc. Tay vợt này từng giành HCV nội dung đôi nam-nữ ở SEA Games 32.

Theo lịch, các tay vợt nam sẽ bắt đầu tập luyện từ ngày 21-1 tại Hà Nội. Các tay vợt nữ do đang sinh hoạt ở TPHCM sẽ được tập luyện tại Hà Nội từ ngày 22-2.

Vòng loại Olympic của môn bóng bàn ở khu vực châu Á sẽ diễn ra trong tháng 5 tại Bangkok (Thái Lan).

Tin cùng chuyên mục