Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào bán kết giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh

Lý Hoàng Nam tiếp tục khẳng định vị thế của tay vợt hạt giống số 1 khi giành chiến thắng ở trận tứ kết giải quần vợt nhà nghề ITF World Tennis Tour – Hải Đăng Tây Ninh để vào bán kết, có cơ hội tranh chức vô địch nhận 25 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới.

Lý Hoàng Nam đang trên đường chinh phục 25 điểm thưởng
Lý Hoàng Nam đang trên đường chinh phục 25 điểm thưởng

Đối thủ của tay vợt hạng 275 thế giới Lý Hoàng Nam trong trận tứ kết vào trưa nay là tay vợt người Nhật Bản đang đứng hạng 814 thế giới Imamura mà anh chưa từng gặp trước đây. Tuy hơn đối thủ 539 bậc trong bảng xếp hạng thế giới, nhưng khoảng cách trình độ của Lý Hoàng Nam so với tay vợt Nhật Bản không đáng là bao.

Với lối đánh bóng bền cuối sân khá chắc chắn, Imamura đã tạo được một thế trận cân bằng với tay vợt số 1 Việt Nam. Thậm chí ở game thứ 4, chính tay vợt Nhật Bản là người có cơ hội lấy điểm break trước. Tuy nhiên, Lý Hoàng Nam vẫn tỏ ra bản lĩnh và kinh nghiệm khi cứu được 3 break để cân bằng điểm số 2/2.

Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào bán kết giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh ảnh 1 Lý Hoàng Nam đang tiến gần tới trận chung kết

Đến game thứ 7, Lý Hoàng Nam có cơ hội lấy break đầu tiên và anh không bỏ lỡ. Cú dứt điểm dọc dây cuối sân đẹp mắt, tay vợt gốc Tây Ninh của CLB Hải Đăng đã vượt lên dẫn 4/3 và kết thúc luôn ván 1 với điểm số 6/4.

Bước vào ván 2, tận dụng Lý Hoàng Nam mắc nhiều sai sót tự đánh bóng hỏng, Imamura có được break vượt lên dẫn 2/0. Nhưng ngay lập tức, tay vợt hạt giống số 1 của giải kịp điều chỉnh lại tinh thần đòi lại break đưa ván đấu vào thế cân bằng 2/2. Một lần nữa ở game thứ 7, Lý Hoàng Nam tiếp tục có điểm break mang tính chất quyết định, vươn lên dẫn 4/3 và giành chiến thắng với tỷ số 6/4.

Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào bán kết giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh ảnh 2 Đắc Tiến/Minh Tuấn dừng chân ở bán kết đôi nam

Thắng chung cuộc 2-0 (6/4, 6/4) lọt vào bán kết nhận 8 điểm thưởng ATP, Lý Hoàng Nam sẽ gặp tay vợt Kenny Bun vào sáng mai khi tay vợt người Campuchia bất ngờ đánh bại tay vợt hạt giống số 7 Tommaso (Italia) với tỷ số 2-0 (6/2, 6/2). Tay vợt Campuchia hiện nay đang đứng hạng 1.457 thua khá xa so với Hoàng Nam nên đây là cơ hội cho tay vợt số 1 Việt Nam giành vé vào chung kết.

Ở trận bán kết nội dung đôi  nam diễn ra chiều nay, mặc dù cố gắng Phạm Minh Tuấn kết hợp cùng Nguyễn Đắc Tiến đã thất thủ trước đôi liên quân Hsu Yu Hsiou (Đài Loan)/Wishaya (Thái Lan) với tỷ số 0-2 (6/7, 5/7) mất cơ hội lần đầu vào chung kết giải M25.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

5 tỷ đồng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là mức tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho đội vô địch V-League, bên cạnh mức thưởng dành cho các đội đoạt ngôi á quân, hạng ba cũng được gia tăng. Con số trên đã được Công ty VPF công bố tại buổi họp báo giới thiệu các nhà tài trợ tại V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.