Lucas Hernandez: 'Tôi đến PSG vì Mbappe!'

Tân binh của Paris Saint-Germain bày tỏ rằng, Kylian Mbappe góp phần thúc đẩy vụ chuyển nhượng của anh từ Bayern Munich.
Lucas Hernandez và Kylian Mbappe
Lucas Hernandez và Kylian Mbappe

Lucas Hernandez sẽ đến Paris Saint-Germain trong một thỏa thuận kéo dài đến mùa hè năm 2027. Bayern Munich thu về 50 triệu euro cho thương vụ này. Trước khi ra mắt đội bóng mới, tuyển thủ Pháp đã thổ lộ với Le Parisien rằng, anh muốn đến Paris để được thi đấu cùng Mbappe.

"Chúng tôi là đồng đội tại Les Bleus. Khi đội tuyển tập trung, Mbappe có rủ tôi đến PSG chơi bóng. Sau nhiều năm thi đấu tại Đức, tôi nhìn thấy khát khao danh hiệu trong con người Mbappe và điều đó thôi thúc tôi chuyển đến đội bóng mới để tìm kiếm trải nghiệm mới." - Lucas Hernandez nói về Mbappe và cảm xúc khi chuyển đến PSG.

Mbappe thân thiết với Lucas Hernandez

Mbappe thân thiết với Lucas Hernandez

Hậu vệ người Pháp cho rằng, Mbappe góp phần vào quyết định rời Bayern của anh: "Mbappe không hề thúc ép tôi. Trái lại, cậu ấy rất cầu thị. Cậu ấy nói rằng PSG cần những cầu thủ như tôi - những người có kinh nghiệm đỉnh cao tại Champions League. Tôi đã bị thuyết phục hoàn toàn sau khi nghe những lời đó từ đội trưởng đội tuyển Pháp. Dù tất nhiên, quyết định của tôi không chỉ đơn thuần vì cá nhân Kylian hay bất kỳ ai."

Lucas Hernandez được quy hoạch cho hàng thủ mới của PSG dưới trướng Luis Enrique. Trong ít ngày tới, anh sẽ có lễ ra mắt đội bóng thủ đô nước Pháp cùng tân HLV và các đồng đội mới.

Tin cùng chuyên mục