Lực sỹ trọng điểm Phạm Thị Hồng Thanh kết hôn trước khi làm nhiệm vụ tranh vé Olympic

Nữ tuyển thủ quan trọng của đội cử tạ Việt Nam là Phạm Thị Hồng Thanh tổ chức hôn lễ của mình trước khi tiếp tục thi đấu tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Hồng Thanh và người bạn đời A Sùng nên duyên vợ chồng trong ngày 20-1. Ảnh: HỒNG THANH
Hồng Thanh và người bạn đời A Sùng nên duyên vợ chồng trong ngày 20-1. Ảnh: HỒNG THANH

Tuyển thủ Phạm Thị Hồng Thanh đã nên duyên vợ chồng, xây dựng tổ ấm riêng của mình cùng người bạn đời A Sùng vào ngày 20-1. Cô đã cho biết, đây là niềm vui mình rất muốn cùng bạn bè, người thân và các đồng đội của thể thao cử tạ Việt Nam chia sẻ chung vui. Hôn lễ của họ sẽ được tổ chức tại địa điểm quê nhà từng người là ở Hải Dương và Hải Phòng.

Phạm Thị Hồng Thanh đang là một trong những gương mặt trọng điểm mà cử tạ Việt Nam tập trung cho nhiệm vụ tranh suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Năm ngoái, lực sỹ này đã được thi đấu giải vô địch châu Á, giải vô địch thế giới. Vào tháng 12-2023, Phạm Thị Hồng Thanh đã dự giải Grand Prix 2023 của cử tạ thế giới (tính điểm vòng loại Olympic) được tranh tài ở Doha (Qatar) tại hạng 71kg. Chung cuộc, Phạm Thị Hồng Thanh có vị trí hạng 10 ở nội dung với tổng cử 233kg (toàn nội dung có 35 lực sĩ thi đấu). Cô vẫn tích lũy được điểm trong cuộc đua về thứ hạng để tìm cơ hội được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Tại bảng xếp hạng mới nhất dành cho các lực sỹ tranh suất Olympic Paris (Pháp) 2024 của Liên đoàn cử tạ thế giới, Hồng Thanh giữ vị trí 12 của nội dung 71kg nữ. Năm ngoái, cô được tập trung tối đa cho các giải quốc tế có tính điểm dành cho xét thứ hạng trao vé Olympic nên không tham dự các đấu trường SEA Games 32 và ASIAD 19.

Olympic Paris (Pháp) 2024 đưa vào tranh tài các nội dung 61kg, 73kg, 89kg, 102kg, trên 102 kg đối với nam và 49kg, 59kg, 71kg, 81kg, trên 81kg đối với nữ. Ở bảng xếp hạng (ranking) dành cho các lực sỹ tranh suất dự Olympic, nếu đảm bảo ở nhóm 10 người dẫn đầu trong từng nội dung là lực sỹ sẽ được trao tấm vé chính thức.

Tin cùng chuyên mục