Loại hạt giống số 1, Lê Đức Phát lấy lại niềm tin cho cầu lông nam Việt Nam

Các tay vợt nam chủ nhà của giải cầu lông quốc tế Vietnam Challenge 2023 (Challenge Việt Nam 2023) đã có được sự cổ vũ từ khán giả khi Lê Đức Phát loại tay vợt hạt giống số 1.
Lê Đức Phát đã có tấm vé vào bán kết đơn nam sau khi loại hạt giống số 1. Ảnh: LÂM VĂN
Lê Đức Phát đã có tấm vé vào bán kết đơn nam sau khi loại hạt giống số 1. Ảnh: LÂM VĂN

Sau khi Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Hải Đăng lần lượt dừng bước ở ngày thi đấu 22-3 tại nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) trong nội dung đơn nam giải Challenge Việt Nam 2023, chúng ta chỉ còn chờ đợi vào nỗ lực của Lê Đức Phát.

Trong chiều 23-3, Lê Đức Phát khiến cả cầu trường nức lòng với chiến thắng không tưởng trước tay vợt hạt giống số 1 người Hàn Quốc Heo Kwang Hee.

Ván đầu, Lê Đức Phát gần như để đối thủ làm chủ trận đấu cũng như không đưa ra được những đường cầu hóc hiểm nào vì thế bị thua nhanh bằng tỉ số7/21. Tuy nhiên, hai ván tiếp theo là hai ván đấu hay nhất của Lê Đức Phát trong những năm gần đây. Tay vợt đang thuộc biên chế đội cầu lông Quân đội và đội tuyển cầu lông Việt Nam thể hiện một thần thái khác hẳn cũng như tinh thần quyết tâm đáng nể qua đó chơi rất tốc độ trong mỗi đường cầu, đưa Heo Kwang Hee vào thế phòng thủ là chính. Khép lại hai ván này, Đức Phát thắng lần lượt 21/15 và 21/16. Chung cuộc, tay vợt của chúng ta thắng 2-1 và giành quyền vào bán kết.

Nếu biết rằng, Lê Đức Phát phải thi đấu từ vòng sơ loại mới có suất dự vòng chính thức nội dung đơn nam giải Challenge Việt Nam 2023. Nghĩa là, sự chuẩn bị của tay vợt người Đồng Nai là hơn 200% so với các đối thủ khác. Trước giải đấu, Đức Phát đã có cơ hội góp mặt thi đấu ở giải Thailand Challenge 2023 nhưng không để lại dấu ấn. Bây giờ, việc lọt vào bán kết đơn nam giải Challenge Việt Nam 2023 trên sân nhà đã cho thấy, tay vợt này rất quyết tâm và đang vào phom phong độ. Tại bán kết, Lê Đức Phát sẽ gặp Huang Yu Kai (Đài Bắc Trung Hoa).

Chiến thắng và loại hạt giống số 1 của Lê Đức Phát tại chiều thi đấu 23-3 được giới chuyên môn đánh giá là một trong những bất ngờ thú vị tại giải đấu năm nay ở nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục