Lenny Martinez tiếp tục bay cao tại Trofeo Laigueglia

Tay đua trẻ người Pháp Lenny Martinez (Groupama-FDJ) tiếp tục chuỗi phong độ ấn tượng đầu năm 2024 với chiến thắng solo khá gây cấn tại cuộc đua xe đạp Trofeo Laigueglia 2024.

Lenny Martinez một mình lao về đích
Lenny Martinez một mình lao về đích

Trofeo Laigueglia 2024 là cuộc đua một ngày mang đến rất nhiều thử thách cho các cua-rơ. Lộ trình 202km tại Laigueglia của Italia có rất nhiều đèo dốc, làm nền cho một trận chiến tàn khốc về sức bền thể lực.

Sau khi xuất phát không lâu, một nhóm 5 tay đua đã phát pháo tấn công thoát đi gồm Alex Martin (Polti Kometa), Diego Bracalente (MBH Bank Colpack Ballan), Ben Granger (Mg.K Vis-Colors for Peace), Marco Palomba (General Store-Essegibi-F.Lli Curia) và Immanuel D'aniello (Work Service-Vitalcare-Dynatek).

e0e82277-5925-47eb-b7c5-f015fb5f43da-4823.jpeg
Lenny Martinez tấn công thoát đi một mình

Tuy nhiên, 5 ‘gà con’ này không khiến những đội đua giàu tham vọng phải lo lắng. Thế nên nhóm dẫn đầu này được thả đi gần 140km đầu. Nhưng ở giai đoạn cuối, hai đội mạnh Intermarché-Wanty và Groupama-FDJ mới bắt đầu tràn đội hình lên dẫn nhóm đông và nhanh chóng thu hẹp khoảng cách.

Và khi còn cách đích khoảng 50km thì nhóm đầu hoàn toàn tan rã và phải nhập vào nhóm đông. Cũng từ đó, diễn biến thi đấu mới thật sự hấp dẫn với nhiều nỗ lực tấn công mạnh mẽ như sóng vỗ bờ.

Kết quả là một nhóm gồm Lenny Martinez, Christian Scaroni (Astana Qazaqstan) và Andrea Vendrame (Decathlon AG2R La Mondiale) đã thoát đi và nhóm phía sau cũng bị xé nhỏ, trải dài.

9d506add-e279-437c-a553-78178cdb8a2d-1513.jpeg
Lenny Martinez đăng quang Trofeo Laigueglia

Còn hơn 10 km nữa, nhóm dẫn đầu vẫn duy trì được khoảng cách gần 20 giây so với nhóm bám đuổi. Điều này là chưa đủ đối với ý muốn của Lenny Martinez. Khoảng 9,3km cuối, Lenny Martinez đã vươn lên một mình dẫn đầu đoàn đua. Ở phía sau, nỗ lực rượt đuổi của đối thủ tạo diễn biến nghẹt thở và có nhiều xáo trộn. Tuy nhiên, cua-rơ trẻ người Pháp vẫn vững chãi với guồng quay của mình để một mình về đích đầu tiên với thời gian 5 giờ 11 phút 10 giây.

Andrea Vendrame là người rút thắng khi nhóm thứ hai gồm 4 tay đua về đến đích sau đó 29 giây. Juan Ayuso (UAE Emirates) giành vị trí thứ ba của cuộc đua.

Tin cùng chuyên mục