Lee Kang-in biết ơn PSG vì cho phép tham dự ASIAD 19

Ngôi sao đội tuyển Olympic Hàn Quốc Lee Kang-in dành sự biết ơn đến câu lạc bộ chủ quản Paris Saint-Germain vì đã cho phép tham dự ASIAD 19.
Lee Kang-in tại ASIAD 19
Lee Kang-in tại ASIAD 19

Olympic Hàn Quốc là ứng cử viên sáng giá cho huy chương vàng ASIAD 19 và thực tế, họ đã toàn thắng trong hành trình đã qua tại Hàng Châu. Trong hàng ngũ "Chiến binh Tae-geuk", Lee Kang-in là ngôi sao được chú ý.

Mới chỉ cập bến Paris Saint-Germain, gã khổng lồ bóng đá Pháp hồi mùa hè, Lee Kang-in rất cần thời gian đầu tạo dựng chỗ đứng tại đội bóng mới. Nhưng khi được triệu tập cho ASIAD 19, song song chấp nhận thiệt thòi, anh cũng đã được PSG tạo điều kiện.

Kang-in được PSG cho phép dự ASIAD 19

Kang-in được PSG cho phép dự ASIAD 19

"Tôi trân trọng PSG vì đã cho phép tôi tham dự ASIAD 19 dù giải không thuộc hệ thống của FIFA. Và tại PSG lúc này rất cần nhân sự vì những chấn thương liên tục xảy ra. Tôi sẽ nắm bắt cơ hội này để đạt thứ hạng cao nhất tại ASIAD 19." - Kang-in chia sẻ với Chosun Sports.

Hàn Quốc giàu thành tích nhất trong lịch sử ở môn bóng đá nam ASIAD với 5 lần giành vàng. Động lực lớn xuất phát từ Luật nghĩa vụ quân sự của quốc gia này. Theo đó, các cầu thủ sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự nếu giành huy chương vàng ở ASIAD và Olympic.

Son Heung-min cùng tấm huy chương vàng Á vận hội 4 năm trước

Son Heung-min cùng tấm huy chương vàng Á vận hội 4 năm trước

Vì thế, tại Á vận hội Hàng Châu, hai ngôi sao Lee Kang-in (PSG) và Jeong Woo-yeong (Stuttgart) sẵn sàng chịu thiệt thòi ở câu lạc bộ để lên tuyển. Trong quá khứ, Son Heung-min cũng nhờ đến tấm huy chương vàng ASIAD 18 để được miễn thi hành 21 tháng nghĩa vụ quân sự tại quê nhà.

Tin cùng chuyên mục