Lê Thanh Tùng kết thúc nội dung cuối cho TDDC Việt Nam tại ASIAD 19

Tuyển thủ Lê Thanh Tùng đã thi đấu bài cuối cùng cho đội tuyển TDDC Việt Nam tại ASIAD 19 lần này và dù không có thành tích huy chương nhưng cũng để lại ấn tượng sâu sắc.
Thanh Tùng đã kết thúc nội dung cuối cùng cho TDDC Việt Nam tại ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Thanh Tùng đã kết thúc nội dung cuối cùng cho TDDC Việt Nam tại ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Lê Thanh Tùng đã dự chung kết đơn môn xà đơn nam tại ASIAD 19 trong chiều muộn 29-9 và đây cũng là nội dung cuối cùng mà chúng ta thi đấu ở môn TDDC. Khép lại bài thi đấu, Lê Thanh Tùng đạt 13.166 điểm (độ khó 4.8) và xếp hạng 7. Tại nội dung này, tuyển thủ Trung Quốc Zhang Boheng được chấm 15.100 điểm qua đó xếp nhất giành HCV. Trước đó, tại chung kết đơn môn nhảy chống nam, Trịnh Hải Khang của Việt Nam có góp mặt và đạt 13.716 điểm, xếp hạng 8. Vô địch nội dung là Tanigawa Wataru (Nhật Bản) với 15.016 điểm.

Sau khi thi đấu Lê Thanh Tùng cho biết “trước khi dự ASIAD 19, tôi có gặp vấn đề trầy tay nên chưa đủ thời gian để tập luyện. Tuy nhiên khi vào thi đấu, tôi nỗ lực để giành được cơ hội dự chung kết. Sau đây, tôi sẽ tập trung để thi đấu giải vô địch quốc gia. Còn về tương lai xa sẽ là nghỉ thi đấu hay chuyển sang công tác khác thì tôi vẫn đang suy nghĩ để có quyết định quan trọng của mình”.

Lê Thanh Tùng từng dự ASIAD năm 2014 và năm 2018 nhưng ở nội dung sở trường là nhảy chống nam. Trong các lần trên, tuyển thủ này không giành được huy chương. ASIAD 19 là lần thứ ba, Lê Thanh Tùng thi đấu Đại hội thể thao châu Á. Thanh Tùng từng vô địch châu Á năm 2017 nội dung nhảy chống, giành HCĐ xà đơn châu Á năm 2019 ngoài ra nhiều lần vô địch SEA Games. Thanh Tùng từng giành suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020.

Đội TDDC Việt Nam đã kết thúc thi đấu ASIAD 19 và giành được 1 HCB đạt đúng chỉ tiêu thành tích đề ra.

Tin cùng chuyên mục