Lê Quang Liêm là đại kiện tướng elo cao nhất dự ASIAD 19

Cờ vua Việt Nam kì vọng nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ tiêu chuẩn sẽ mang lại thành tích huy chương cho chúng ta ở ASIAD 19.
Lê Quang Liêm là đại kiện tướng có elo cao nhất ở ASIAD 19. Ảnh: FIDE
Lê Quang Liêm là đại kiện tướng có elo cao nhất ở ASIAD 19. Ảnh: FIDE

Thông tin từ danh sách đăng kí của nội dung đồng đội nam môn cờ vua tại ASIAD 19 cho biết, đại kiện tướng Lê Quang Liêm là người có hệ số elo cao nhất: 2733. Đây cũng là một trong số ít lần, chúng ta có người đạt elo cao nhất khi đăng kí thi đấu ASIAD. Các kì thủ nam Việt Nam dự nội dung này có Lê Tuấn Minh (elo 2559), Trần Tuấn Minh (elo 2483), Trần Minh Thắng (elo 2334). Đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn không tham dự nội dung này.

Đại kiện tướng có elo cao thứ nhì sau Quang Liêm tại nội dung này ở ASIAD là thần đồng cờ vua Ấn Độ Rameshbabu Praggnanandhaa với elo 2727. Kì thủ có elo cao thứ ba đăng kí trong danh sách là Wei Yi (Trung Quốc) với elo là 2726. Đội chủ nhà Trung Quốc dự nội dung đồng đội với Wei Yi, Bu Xiangzhi (elo 2690), Ma Qun (elo 2651), Xu Xiangyu (elo 2626).

Đội cờ vua Ấn Độ được đánh giá mạnh nhất khi các kì thủ góp mặt đều có elo trên 2700. Ngoài Rameshbabu Praggnanandhaa còn có Vidit Santosh Gujrathi (elo 2716) hay Erigaisi Arjun (elo 2712).

Theo bốc thăm, tại trận đầu tiên thi đấu vào chiều 29-9, các kì thủ nam của Việt Nam gặp đội Hàn Quốc. Về nội dung đồng đội nữ, chúng ta đăng kí đội hình gồm Võ Thị Kim Phụng, Nguyễn Thị Thanh An, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng. Trận đầu tiên, đội cờ nữ Việt Nam gặp đội Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục