Lacazette: 'Tôi chờ Mbappe tại Olympic Paris 2024!'

Những trung phong hàng đầu của bóng đá Pháp liệu có thể sát cánh cùng nhau ở Thế vận hội mùa hè 2024 diễn ra trên sân nhà?

Lacazette: 'Tôi chờ Mbappe tại Olympic Paris 2024!'
Lacazette: 'Tôi chờ Mbappe tại Olympic Paris 2024!'

Tuyển Olympic quốc gia Pháp vừa công bố danh sách sơ bộ dự Thế vận hội mùa hè 2024. Đáng chú ý có màn trở lại màu áo Les Bleus của tiền đạo gạo cội Alexandre Lacazette sau 7 năm, cũng như thiếu vắng siêu sao Kylian Mbappe.

HLV Thierry Henry chưa hề đóng cánh cửa Olympic với Mbappe, người được cho là không được đội bóng mới Real Madrid chấp thuận đến với Thế vận hội. Trong một mùa hè cày ải vì Euro 2024, lý lẽ của Los Blancos là dễ hiểu. Olympic thì chưa từng là giải đấu trực thuộc FIFA.

Trong bản danh sách của đội U23 Pháp, có thể nhận ra Alex Lacazette và Jean Mateta (Crystal Palace) là hai "lão tướng", họ vẫn còn một suất quá tuổi và giới mộ điệu Pháp vẫn ngóng chờ Kylian Mbappe vào giờ chót.

mou2.jpg
Danh sách sơ bộ dự Thế vận hội mùa hè 2024 của tuyển Pháp

Thông qua OLTV, đội trưởng Lyon - Lacazette bày tỏ hân hoan cũng như gửi lời đến đàn em Mbappe: "Tôi chờ cậu, Kylian. Tôi muốn sát cánh cùng cậu để giành tấm huy chương vàng Olympic về cho đất nước!"

Dù chưa thể chốt được trường hợp của Mbappe, nhưng đội hình sơ bộ hiện tại của Olympic Pháp cũng đã rất hùng hậu. Có thể chỉ ra những hảo thủ như Warren Zaire-Emery (PSG) và Bradley Barcola (PSG), Michael Olise (Crystal Palace), Mathys Tel (Bayern Munich) hay Castello Lukeba (RB Leipzig).

Tin cùng chuyên mục