Tổng thống Pháp muốn Mbappe dự Olympic Paris 2024

Sự hiện diện của siêu sao bóng đá Kylian Mbappe - một trong những biểu tượng thể thao nước Pháp rất được kỳ vọng tại Thế vận hội mùa hè Paris 2024.

Tổng thống Pháp muốn Mbappe dự Olympic Paris 2024
Tổng thống Pháp muốn Mbappe dự Olympic Paris 2024

Bất kể câu lạc bộ mới của Kylian Mbappe có là Real Madrid hay nơi nào khác, siêu sao người Pháp cần hiện diện tại Olympic Paris 2024. Đó là nguyện vọng của ngài Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Vị nguyên thủ quốc gia vốn rất mến mộ tài năng của Mbappe. Để có thể giành vàng ngay trên sân nhà, sự hiện diện của Mbappe sẽ củng cố mục tiêu đó cho Les Bleus.

Theo Mundo Deportivo và Sport.fr cho biết, Mbappe sẽ sớm chốt bến đỗ mới trong tháng 6 này để chuẩn bị cho Olympic. Tất nhiên kế hoạch cần phải được đảm bảo bởi đội bóng mới vì Thế vận hội không nằm trong hệ thống các giải trực thuộc FIFA. Vốn dĩ trong báo giới Pháp, Mbappe được tin tưởng sẽ hiện diện tại Paris mùa hè này với tư cách đội trưởng tuyển Olympic quốc gia.

Đội tuyển Olympic Pháp đang được dẫn dắt bởi Thierry Henry. Cựu danh thủ của Arsenal và Barcelona tham vọng không chỉ sở hữu Mbappe trong đội hình Thế vận hội mà còn có Antoine Griezmann và Olivier Giroud trong nhóm viện binh ngoài lứa U23. Nhưng cho đến nay những tên tuổi kể trên đều chưa xác nhận chính thức.

Tuyển Olympic Pháp đang gặp nhiều khó khăn hướng đến Thế vận hội trên sân nhà trong việc triệu tập những cái tên ưu tú nhất. Vẫn còn thời gian cho HLV Henry cùng các đồng sự, song có lẽ việc Mbappe xuất hiện hay không sẽ được quan tâm hơn cả.

Tin cùng chuyên mục